Các món ăn ngon Phú Quốc sẵn sàng hạ gục bất kỳ tín đồ ẩm thực

Phú Quốc vẫn là địa điểm thu hút một lượng lớn khách du lịch không chỉ bởi sở hữu thiên đường biển xinh đẹp mà còn nhờ vào thế giới ẩm thực vô cùng phong phú, đặc biệt là chất lượng hải sản khó mà có nơi nào sánh bằng. Bên dưới là những món ăn ngon ở Phú Quốc mà bạn phải sắp xếp thời gian và lên lịch để ăn uống mới có thể thưởng thức trọn vẹn tinh hoa của biển trời nơi này. Đến Phú Quốc, nhớ đừng bỏ lỡ bất kì một món ăn nào trong số những cực phẩm tuyệt hảo nhất sẽ được đề xuất bên dưới nhé !

1. Hải sản Phú Quốc

Ghẹ Hàm Ninh

Hàm Ninh chính là một làng chài ven biển nằm ở phía đông đảo Phú Quốc và nổi tiếng bậc nhất với đặc sản là ghẹ. Nói đến cua thì phải nhớ tới ngay Cà Mau nhưng ghẹ thì phải chuẩn tại Hàm Ninh, một món ăn ngon Phú Quốc chuẩn vị miền biển đảo. Ghẹ Hàm Ninh đặc trưng thịt vừa chắc, vừa ngọt, vừa thơm, chỉ cần hấp lên chấm muối tiêu chanh thì đúng là vô địch. Đây chính là món ăn có hầu hết trong các bữa tiệc hải sản của khách du lịch khi đặt chân đến Phú Quốc.

Ghẹ Hàm Ninh
Ghẹ hấp chấm với muối tiêu chanh. @P2Vinh

Hải sâm

Hải sâm cũng là món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và cao cấp từ biển cả. Ở Phú Quốc, người dân vẫn thường gọi hải sân là đồn đột hoặc đột ngậu. Vừa giòn, ngon lại quý hiếm vậy nên giá hải sâm khá cao. Nhưng hương vị là lạ cùng với hàm lượng dinh dưỡng của món ăn ngon độc đáo Phú Quốc này vẫn thôi thúc thực khách phải thử ít nhất một lần.

  • Địa chỉ: Xã Dương Tơ, Phú Quốc
Hải Sâm Phú Quốc
Hải sâm quý hiếm lại nhiều dinh dưỡng. @Bếp Thiên Thanh

Tiết canh cua

Bạn đã bao giờ nghe qua món ăn tiết canh cua chưa? Một món ăn ngon tại Phú Quốc vừa độc, lạ và rất nổi tiếng. Cua được dùng để làm tiết canh phải là những con có gạch. Mỗi đĩa thường sẽ là 4 – 5 con cua loại ngon nhất gồm có thịt cua, ngò gai, tía tô, húng, lá quế, đậu phộng và đặc biệt là không thể thiếu tiết cua màu trắng lấy ra từ chân cua. Những thực khách sành miệng và luôn thích khám phá ẩm thực địa phương chắc chắn không thể bỏ qua món ăn đặc sản Phú Quốc này.

  • Địa chỉ: Quán Ra Khơi – 131 đường 30/4, Dương Đông, Phú Quốc
Tiết canh cua Phú Quốc
Tiết canh cua là món ăn đặc sản không phải ai cũng biết. @Internet

Ốc hương

Ốc hương ở Phú Quốc đã nổi tiếng dày thịt và rất thơm khi nướng mọi hoặc là xào với muối ớt. Đây là món ăn có ở hầu hết trong thực đơn tại các quán ăn bình dân cho đến nhà hàng sang trọng.

Địa chỉ:

  • Quán Biển Xanh – Cầu Hàm Ninh, TT Hàm Ninh
  • Ốc 343 – 343 Đường 30/4, KP 1, TT Dương Đông
  • Quán hải sản Nhớ – Nằm trong chợ đêm Dinh Cậu – Võ Thị Sáu
Ốc hương Phú Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *