Điếc một bên tai có chữa được không? Để lâu có điếc tai còn lại?

Điếc một bên tai có chữa được không là thắc mắc của rất nhiều người. Để giúp các bệnh yên tâm, tìm được phương pháp điều trị phù hợp, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cụ thể và chi tiết nhất

Điếc một bên tai nguyên nhân do đâu?

Để trả lời điếc một bên tai có chữa được không, trước tiên phải biết được nguyên nhân gây bệnh. Theo đó, nguyên nhân điếc một bên tai rất phổ biến như:

Có thể kể đến như:

– Do tiếp xúc với tiếng ồn quá lớn: Tiếng ồn quá lớn khiến chấn thương, thủng màng nhĩ gây điếc tai

– Do tác dụng phụ của thuốc: sử dụng thuốc Tây quá liều, khiến cơ thể nhiễm độc

– Do tai bị tắc nghẽn: Tai bị tắc nghẽn, tích tụ ráy tai hoặc các chất dịch

– Do bệnh lý hoặc các khối u: người mắc bệnh lý nặng về huyết áp, đái tháo đường hoặc có các khối u chèn ép cũng là nguyên nhân gây điếc một bên tai.

– Do lão hóa: những người tuổi già là đối tượng dễ mắc ù tai kéo dài, dẫn tới bệnh điếc một bên tai.

Điếc một bên tai có chữa được không? Phương pháp nào tối ưu nhất?

Điếc một bên tai có chữa được không?

Vậy, điếc một bên tai có chữa được không? Theo các chuyên gia, điếc một bên tai hoàn toàn có thể điều trị triệt để. Tuy nhiên, khả năng phục hồi còn tùy thuộc vào tình trạng cũng như nguyên nhân gây bệnh. Trong một số trường hợp, tai sẽ phục hồi thính lực nếu được can thiệp sớm. Một số trường hợp, thính lực sẽ không thể phục hồi. Bạn chỉ có thể phẫu thuật hoặc sử dụng thiết bị trợ thính để cải thiện thính giác.

Giải pháp cho tình trạng điếc tai một bên tai

Hiện có rất nhiều phương pháp điều trị điếc tai một bên. Tùy theo nguyên nhân, tình trạng bệnh cũng như điều kiện kinh tế, bạn có thể lựa chọn được phương án xử lý phù hợp.

Một số khuyến nghị được đưa ra như:

– Cắt bỏ khối u hoặc phẫu thuật tai: Bệnh nhân sẽ được thực hiện phẫu thuật nhằm cắt bỏ khối u trong tai. Trong trường hợp thủng màng nhĩ sẽ được phẫu thuật lấy lại khả năng thính giác.

– Đeo máy trợ thính, cấy ghép ốc điện tử chữa điếc: Việc cấy ghép ốc tai điện tử sẽ hồi phục khả năng nghe

– Sử dụng thuốc chữa bệnh điếc tai: Người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc chữa điếc tai bằng Đông y hoặc Tây y.

– Ngừng sử dụng các loại kháng sinh có khả năng gây ra bệnh: Nếu nguyên nhân của bệnh là nhiễm độc do sử dụng thuốc, bạn cần dừng ngay các loại thuốc đang uống.

– Vệ sinh tai: Có thể loại bỏ ráy tai hoặc các chất dịch trong tai để tăng khả năng thính giác. Tốt nhất, nên đến các cơ sở chuyên khoa, tránh ảnh tổn thương đến màng nhĩ.

Bảo Thính Tuệ Khang Đường điều trị điếc một bên tai an toàn, hiệu quả

Như đã nói, hiện tại có rất nhiều phương án điều trị điếc một bên tai. Tuy nhiên, Bảo Thính Tuệ Khang Đường là phương pháp được yêu thích hơn cả. Thực tế, đây là phương thuốc Đông – Tây y kết hợp, cho hiệu quả nhanh chóng.

Sản phẩm được chiết xuất từ các loại thảo dược tự nhiên, có dược tính cao. Do đó, thuốc an toàn tuyệt đối, không gây kích ứng, không tác dụng phụ. Sản phẩm sử dụng được cho mọi đối tượng, kể cả người có thể trạng yếu.

Bài thuốc làm giảm nhanh các tác nhân gây bệnh, điều trị tận gốc, phục hồi khả năng thính giác. Trên thực tế, rất nhiều người đã áp dụng và có phản hồi tích cực.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc “điếc một bên tai có chữa được không”. Hy vọng, các bạn đã có những thông tin hữu ích nhất. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ trực tiếp tới phòng khám Đông y Tuệ Khang Đường để được tư vấn, hỗ trợ điều trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *