Nội thất phòng khách và bếp có gì khác nhau

Phòng bếp và không gian phòng khách là hai không gian riêng. Chúng cũng có những nội thất riêng. Điểm chung đầu tiên khi thiết kế phòng khách và phòng bếp ở nhà mặt đất là 99% các gia đình đều thiết kế 2 căn phòng này ở ngay tầng 1. Chung cư là nơi mà mỗi căn hộ sẽ bao gồm đầy đủ các phòng, tại cùng 1 tầng. Để so sánh dễ dàng hơn sự giống và khác nhau giữa nội thất phòng khách và bếp. Chúng ta cùng hình dung nội thất cho nhà chung cư nhé.

Điểm giống nhau giữa nội thất của 2 phòng

Điểm giống nhau đầu tiên, đó là nội thất phòng khách và phòng bếp, đó là chúng đều quan trọng. Nội thất, dù ở bất kể phòng nào chúng cũng đều có những công dụng mà nếu thiếu sự xuất hiện của chúng, việc sinh hoạt trong gia đình cũng trở nên khó khăn hơn.

Thứ hai, đó là nội thất gỗ có giá trị. Đặc biệt là nội thất làm từ gỗ tự nhiên cao cấp, là chất liệu đáp ứng được tiêu chuẩn về độ bền và độ đẹp. Giá của chúng không đồng nhất mà phụ thuộc vào loại gỗ, kích thước của nội thất và tùy vào từng thiết kế.

nội thất phòng khách và bếp

Thứ ba, chúng chiếm diện tích khá lớn. Để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của gia đình, chúng có kích thước khá lớn. Chính vì thế mà khi chọn nội thất cho những phòng nhỏ, gia chủ luôn phải chú ý đến kích thước. Nội thất gỗ Zito có các sản phẩm nội thất kích thước tùy chỉnh, có thể đáp ứng được không gian rộng tới không gian hẹp mà vẫn đầy đủ công dụng và tiết kiệm diện tích.

Điểm khác nhau giữa nội thất 2 phòng

Trên đây là một số điểm chính tương đồng. Nói về điểm khác nhau, không thể không nhắc tới các thiết kế riêng cho nội thất của mỗi căn phòng. Phòng bếp là không gian để gia đình nấu nướng và ăn uống. Phòng khách là nơi sinh hoạt, giải trí và tiếp khách. Phòng khách thường được chú trọng hơn. Tuy nhiên, những gia đình có phòng khách liền bếp, ngồi ở phòng khách nhìn vào là thấy bếp, nên nội thất cho bếp khi này cũng cần phải sang trọng hơn. 

nội thất phòng khách và bếp

Nội thất gỗ phòng bếp là tủ bếp, bàn ghế ăn. Nội thất phòng khách là bàn ghế sofa, tủ trang trí, tủ giày. Đó là những thứ cơ bản. 

Bạn có thể dùng tủ trang trí hoặc bàn ghế ăn để ngăn cách giữa 2 phòng. Thiết kế thi công nội thất hiện đại như vậy vừa sử dụng được ở cả 2 nơi, lại vẫn giúp không gian nhà ở sang trọng.

Khi phòng khách liền bếp, nội thất cũng cần tương đồng về thiết kế, màu sắc gỗ hoặc cùng 1 loại gỗ. 

Hệ thống nội thất tại Việt Nam nội thất cao cấp Zito sẵn sàng tư vấn. Cho bạn những cách tốt nhất để lựa chọn và sắp xếp nội thất gỗ cho không gian phòng khách và bếp của gia đình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *