Địa Ốc Long Phát: Sự chuyển mình tích cực đáng nể của thị trường BĐS Đà Nẵng

Theo Địa Ốc Long Phát, về cơ bản, phía Đông Nam Đà Nẵng đã hình thành các trung tâm đô thị du lịch hiện đại, dư địa quỹ đất phát triển không còn nhiều, sự tập trung của các nhà đầu tư hiện nay đều đổ dồn về phía Tây Bắc Thành phố. Cùng với đó, sức bật của thị trường bất động sản (BĐS) tại đây cũng có những chuyển biến đáng kể.

Theo đề án quy hoạch của Thành phố Đà Nẵng đến năm 2020, khu vực phía Tây Bắc, trong đó, có quận Liên Chiểu được định hướng phát triển thành vùng phát triển chiến lược, trung tâm công nghiệp có hệ thống kết cấu hạ tầng tiên tiến và thuận lợi.

Hiện thực hóa quy hoạch đó, những năm gần đây cũng như trong thời gian đến, lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng dồn lực đầu tư hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm, tạo đòn bẩy phát triển như: tuyến đường vành đai phía Tây, tuyến đường La Sơn – Túy Loan, nhà ga đường sắt mới, cảng nước sâu Liên Chiểu, v.v… Bên cạnh đó, theo chuyên gia tư vấn bất động sản Công ty Long Phát cho hay, với lợi thế nằm ngay cửa ngõ phía bắc dẫn vào trung tâm Thành phố, cùng cánh cung bờ biển chạy dọc theo tuyến đường du lịch Nguyễn Tất Thành cũng giúp quận Liên Chiểu nói riêng, khu Tây Bắc Thành phố trở nên hấp dẫn, thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Đón đầu xu thế này, thị trường BĐS khu vực Tây Bắc Đà Nẵng nhanh chóng xuất hiện hàng loạt dự án đô thị mới triển khai với tổng mức đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng, tạo ra sự sôi động chưa từng có trên thị trường BĐS trong khu vực. Theo thống kê từ chuyên gia kinh tế bất động sản Long Phát, lượng giao dịch BĐS thành công ở khu vực Tây Bắc từ đầu năm đến nay tiếp tục gia tăng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm 2017 với trên 3.000 sản phẩm đất nền, biệt thự, liền kề.

Đặc biệt là phân khúc đất nền, thời điểm này, các dự án đất nền ở khu vực quận Liên Chiểu đang hút khách với giá giao động trung bình cao. So với các khu đô thị vệ tinh khác ở phía Nam, những dự án tại khu vực Tây Bắc Thành phố nổi bật với yếu tố sinh thái tự nhiên, thích hợp làm các khu du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí, v.v…

Hiện nay, ngoài những khu đất bố trí tái định cư, lãnh đạo Thành phố cũng cho đấu giá những khu đất còn trống để đầu tư xây dựng các khu dân cư đô thị mới, thu hút người dân từ nội đô và nhất là người dân từ các tỉnh, thành khác đến an cư lập nghiệp. Điều đó góp phần giúp cho thị trường BĐS nói chung, sản phẩm đất nền nói riêng ở khu vực Tây Bắc vẫn có giao dịch tốt dù thị trường chung đang chững lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *