Kể tên điều nên biết về vật phẩm Tỳ Hưu trong phong thủy

Tỳ Hưu là một vật phẩm phong thủy rất được ưa thích tại gia đình hoặc văn phòng đơn vị với ý nghĩa đem lại tài vận và may mắn, . Bên cạnh đó sử dụng linh vật này trong phong thủy nhà ở hoặc văn phòng đúng cách thì không hề người nào cũng biết.

Xuất xứ của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là linh thú chỉ có trong truyền thuyết, là con thứ 9 của Rồng, dạng hình uy dũng và chỉ ăn vàng bạc, châu báu. Theo điển tích Trung Hoa, thì Tỳ Hưu xuất hiện vào thời Minh Thái Tổ, trong giấc mơ của Vua, sau đấy được đúc tượng trong cung để cầu tài.

Tỳ Hưu bằng ngọc

Công dụng của Tỳ Hưu

nếu các linh thú chỉ có một trong 2 công dụng là chiêu tài hoặc hóa sát thì Tỳ Hưu hội đủ cả hai.

Công dụng chiêu tài của tỳ hưu trong phong thủy

Theo truyền thuyết, linh thú Tỳ Hưu có dạng hình mang đặc điểm của phổ quát loài mãnh thú khác nhau, như đầu của Rồng, thân của ngựa, chân lại có vảy giống lân còn khí chất thì uy dũng như sư tử. Điểm đặc thù nhất của linh thú này là chỉ ăn vàng bạc châu báu, có miệng mà không có hậu môn. Các đặc điểm này khiến dương thế tin rằng, khi tiêu dùng Tỳ Hưu chiêu tài thì của cải chỉ có vào mà ko có ra.

Với các đặc điểm mang tính chất thần bí, trong phong thủy, Tỳ Hưu được sử dụng như 1 linh vật cát tường với khả năng chuyển họa thành phúc.

Tác dụng hóa phục viên đại hoàng sát của Tỳ Hưu

tục truyền, ngoài vàng bạc châu báu, Tỳ Hưu còn ăn một số loài mãnh thú tà linh. Do vậy, trong phong thủy, Tỳ Hưu còn được gọi là Tịch Tà (loài vật trừ tà) hay Thiên Lộc (giúp đem lại lộc trời).

ngoài ra vận dụng Tỳ Hưu trong phong thủy nhà ở được biết đến nhiều nhất là khả năng hóa xuất ngũ hoàng đại sát củ linh thú này. Ngũ hoàng đại sát là dòng sát tinh mạnh nhất, có hại cho các thành viên trong gia đình, khiến cho suy giảm sức khỏe và tài vận, chỉ có Tỳ Hưu mới có thể lấn át được hung tinh này.

Công dụng của Tỳ Hưu phân chiếc theo màu sắc

  • Tỳ Hưu màu đen có tác dụng chiêu tài, phát lộc, trừ tiểu nhân, mang may mắn đến cho gia chủ.
  • Tỳ Hưu màu trắng có tác dụng chiêu tài, phát lộc, đặc thù bảo trợ sức khỏe.
  • Tỳ Hưu màu xanh sử dụng để chiêu tài, phát lộc, thăng quan tiến chức.
  • Tỳ Hưu màu vàng có tác dụng bổ trợ về công danh, tài lộc, sức khỏe và hóa giải các sao xấu cho chủ sở hữu.
  • Tỳ Hưu màu đỏ có thể giúp thu hút tài lộc trong công danh sự nghiệp.

Công dụng của Tỳ Hưu phân cái theo kích thước dùng, hình dáng:

Về hình dạng, có 2 dòng Tỳ Hưu phổ quát là Tỳ Hưu một sừng sử dụng để trừ tà khí, xua đuổi vận đen và Tỳ Hưu 2 sừng (có thể cõng thêm tiền) dùng để chiêu tài giữ lộc cho gia chủ.

tuy nhiên, còn có chiếc có cánh, mông nhỏng cao và thân thuôn dài dành cho các người muốn lớn mạnh công danh, sự nghiệp; Tỳ Hưu tròn trịa, râu dài hợp sử dụng để cầu sức khỏe, bình an…

nếu như phân chia theo kích thước và nhu cầu dùng thì Tỳ Hưu cũng gồm 2 loại, một cái dùng để thờ, để trang trí trên bàn, chiếc còn lại là trang sức đeo trên người

các lưu ý lúc sử dụng Tỳ Hưu trong phong thủy nhà ở, văn phòng

khi bài trí Tỳ Hưu trong nhà ở, ví như đúng bí quyết sẽ giúp chiêu tài, vượng khí, ngược lại có thể làm cho gia chủ thất thoát tài lộc.

1 nguyên tắc quan yếu lúc sử dụng Tỳ Hưu trong phong thủy là luôn dùng một cặp. Vị trí đặt phù hợp ở những nơi cao ráo, sạch sẽ, nghiêm chỉnh trong nhà như trên ban thờ thần tài, bàn cao phía trước cửa, phòng làm cho việc, phòng khách, quầy thu ngân, trong hoặc trên nóc két sắt.

1 nguyên tắc quan yếu thứ 2 là xoành xoạch phải để tỳ hưu quay ra hướng cửa chính hoặc cửa phòng, tuyệt đối không đặt linh vật này quay đầu vào trong vì sẽ làm mất khả năng chiêu tài của Tỳ Hưu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *