ĐỒNG HỒ THÔNG MINH CHẠY HỆ ĐIỀU HÀNH

ĐỒNG HỒ THÔNG MINH CHẠY HỆ ĐIỀU HÀNH

✦  Đồng Hồ Thông Minh Chạy Hệ Điều Hành có bộ máy là tương tự như điện thoại/máy tính thu gọn, đầy đủ CPU, RAM, bluetooth, wifi,… sử dụng pin sạc, chạy hệ điều hành hẳn hoi, không cần kết nối điện thoại thông minh để sử dụng các chức năng thông minh, màn hình có thể hiển thị mô phỏng nhiều loại mặt kim.

✦  Hậu thuẫn cho Đồng Hồ Thông Minh Chạy Hệ Điều Hành là các hãng thiết bị điện tử, viễn thông, điện thoại sừng sỏ như Apple, Samsung, LG, Withings (Nokia), Pebble, … và một số hãng/tập đoàn đồng hồ lớn như TAG Heuer (LVMH), Movado, Montblanc, Casio, Fossil,…


Mẫu đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành đình đám Gear S3 của hãng điện thoại Samsung có thể chịu nước chuẩn IP68

 

✦  So với Đồng Hồ Thông Minh Kết Nối Điện Thoại thì Đồng Hồ Thông Minh Chạy Hệ Điều Hành hẳn mới đúng là Smartwatch nhưng nhược điểm lớn nhất của loại đồng hồ này là hao tốn điện năng (1-3 ngày sạc/lần) và độ bền thấp, khả năng chịu nước thấp (dưới 3 ATM hoặc hoàn toàn không chịu nước) do có lỗ cắm cáp, loa, màn hình LED…

✦  Tuy vậy, trong thế giới đồng hồ thì Đồng Hồ Thông Minh Chạy Hệ Điều Hành rất có tương lai phát triển để ngày một tốt hơn chứ không như các loại đồng hồ truyền thống đã đi gần đến giới hạn. Giá của loại đồng hồ đeo tay này cũng không rẻ, đắt hơn nhiều so với đồng hồ quartz loại bình dân.

✦  Dĩ nhiên, hiện tại thì Đồng Hồ Thông Minh Chạy Hệ Điều Hành vẫn chưa thể là sản phẩm nghe gọi chơi game… như mong đợi mà mới chỉ là một chiếc đồng hồ hiện đại hơn đồng hồ truyền thống nên vị trí của nó vẫn lép vế hơn đồng hồ truyền thống, càng chẳng thay thế được smartphone hay đồng hồ cơ phức tạp.

 

CÁC LOẠI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY MÁY LAI

Song song với các loại đồng hồ dùng bộ máy cơ, quartz, thông minh thuần túy thì vẫn có các loại máy lai ghép ít nhiều ưu điểm giữa các thể loại này với nhau dành cho người dùng “đa tình” yêu từ truyền thống cho đến công nghệ, từ tiện lợi cho đến thú chơi, từ giá rẻ cho đến đắt tiền.

 

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gma-b800-1adr-day-nhua-mau-den-ket-noi-bluetooth-chong-nuoc-200m

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01l-8evudf-day-da-nau-kim-da-quang-tuoi-tho-pin-3-nam

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01l-3bvudf-day-da-mau-xanh-reu-nen-mat-mau-den-kim-da-quang

 

ĐỒNG HỒ KINETIC/AUTOQUARTZ

✦  Thuộc họ máy quartz nhưng loại đồng hồ đeo tay này lại sử dụng năng lượng đến từ cơ khí (do Bánh Đà sinh ra) tương tự đồng hồ tự động, vẫn là bộ máy quartz nhưng pin là loại pin sạc và còn có thêm một bộ phận điện trường xoay biến đổi cơ năng thành điện năng để tích trữ trong pin sạc.

✦  Đây chính là loại đồng hồ kết hợp các ưu điểm cơ-pin: tự động sinh năng lượng khi đeo trên tay, không cần thay pin, có thể lên dây thủ công nếu không đeo, độ chính xác cao xấp xỉ đồng hồ quartz, cơ chế hoạt động vừa truyền thống vừa hiện đại, bảo vệ môi trường được đi tiên phong bởi hãng Seiko (Nhật Bản) và Tissot (Swatch – Thụy Sĩ).

Tổng Hợp Các Loại Đồng Hồ Đeo Tay Đã-Đang Tồn Tại Trong Lịch Sử KineticSeiko Kinetic lấy năng lượng cơ như đồng tự động và chuyển thành năng lượng điện, chạy chính xác như máy quartz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *