Toàn tập kinh nghiệm tự luyện ielts cho người mới bắt đầu

Việc luyện thi ielts với giảng viên tận tình hướng dẫn đã không đơn giản. Nên tu luyen ielts sẽ càng khó khăn hơn. Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm tự luyện ielts cho người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm hãy đọc ngay bài viết này nhé!
Luyện ielts listening
Theo kinh nghiệm tu luyen ielts của các cao thủ ielts, bạn có thể luyện ielts listening từ nhiều nguồn khác nhau như: các bản tin tiếng Anh của VOA, CNN, BBC. Các biên tập viên của các bản tin này đều nói giọng chuẩn Anh – Anh, Anh – Mỹ, Anh – Úc. Chất giọng này sẽ giúp bạn làm quen dễ dàng với bài nghe trong đề thi ielts.
Bạn có thể luyện nghe tiếng anh trên những trang web hay kênh youtube uy tín
Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng quãng thời gian thư giãn để nghe các bản nhạc Âu Mỹ; xem các bộ phim tiếng anh không có thuyết minh hay phụ đề…Và bạn cũng đừng quên cấu trúc của phần thi nghe trong đề ielts gồm các phần: Một cuộc hội thoại trong bối cảnh hàng ngày; một bài nói độc thoại trong một ngữ cảnh đời thường; cuộc thảo luận giữa hai người trở lên trong một ngữ cảnh học thuật; bài giảng hoặc bài diễn thuyết học thuật.
Luyện ielts reading
Reading là kỹ năng không thể bỏ qua khi bạn tu luyen ielts. Trong đề thi, phần reading gồm 3 bài đọc với dung lượng khá dài. Các cao thủ ielts khuyên các thí sinh nên thực hành nhuần nhuyễn kỹ năng Scanning  – Skimming (đọc lướt và nắm được nội dung thông tin cốt lõi). Việc đọc không sót 1 chữ nào và nghiền ngẫm quá kỹ lưỡng đến mức không cần thiết sẽ làm bạn tốn rất nhiều thời gian.
Một số dạng câu hỏi thường ra trong phần thi Reading mà bạn nên nắm được gồm: câu hỏi hoàn thành câu; câu hỏi trắc nghiệm; câu hỏi lựa chọn đáp án đúng; câu hỏi chọn tiêu đề cho đoạn văn.
Luyện ielts speaking
Việc tu luyen ielts không thể thiếu rèn kỹ năng speaking. Bí quyết hoàn thành tốt phần thi này là không ngắt quãng; không nhát gừng; không ậm ừ. Cách phát âm phải to và rõ ràng. Cách ngắt ý phải khoa học và mạch lạc. Bài nói cần có ý chính và các ý phụ được trình bày một cách súc tích.
Ngữ điệu, cách phát âm, ngôn ngữ hình thể…đều là những yếu tố có thể quyết định điểm số phần thi này chứ không chỉ có nội dung bài nói. Vì vậy, bạn hãy luyện nói thật nhiều trước gương; dùng điện thoại ghi âm và nghe lại bài nói của chính mình.
Bạn nên tìm kiếm những tài liệu hướng dẫn chất lượng để luyện thi hiệu quả
Luyện ielts writing
Phần thi Writing thực sự rất khó nhằn vì dễ bị bắt lỗi nhất. Để làm tốt phần thi này, bạn buộc phải có vốn từ phong phú; kiến thức ngữ pháp vững vàng. Cách trình bày nội dung phải khoa học, mạch lạc. Khi tu luyen ielts, học viên sẽ có khó thể tự tìm ra những lỗi sai của mình. Vì vậy, cần có những người hướng dẫn trực tiếp.
Đây là lý do ngoài việc tự luyện thi, bạn cần tham gia những khóa học ở các trung tâm uy tín. Những giảng viên ở đây sẽ giúp bạn hoàn thiện cả 4 kỹ năng và nâng cao điểm thi. Liên hệ với anh ngữ yola ngay hôm nay để được tư vấn bạn nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *