Có nên dạy tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo

Nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn không biết có nên dạy tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo hay không? Không ít người lo lắng cho bé học tiếng anh quá sớm sẽ dẫn đến loạn ngữ hoặc chậm phát triển vốn tiếng Việt. Sự thực, cho bé học tiếng anh từ ngày mẫu giáo có những lợi ích gì?
Vì sao nên dạy tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo?
Giai đoạn trẻ từ 3 đến 6 tuổi là giai đoạn vàng của sự phát triển ngôn ngữ. Trong giai đoạn này, bé có khả năng ghi nhớ ngôn ngữ tốt nhất. Vì vậy, đây được coi là giai đoạn lý tưởng để cho bé học tiếng anh. Có nghĩa là ngay từ mẫu giáo, bố mẹ đã nên cho bé làm quen với ngôn ngữ này. Đợi đến khi đi học bé mới được học tiếng anh trẻ em xem ra đã quá muộn.
Trẻ em được học tiếng anh càng sớm càng tốt
Hơn nữa, khi dạy tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo, bé sẽ hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất; như khi bé học tiếng Việt. Nhờ đó, ngay từ những năm tháng đầu đời bé đã có được nền tảng ngôn ngữ tự nhiên. Sau này, khả năng vận dụng vốn từ tiếng anh vào giao tiếp của các bé sẽ tốt hơn những bạn nhỏ được học tiếng anh khi bắt đầu đi học lớp 1.
Trên thực tế, có rất nhiều phụ huynh là những người nổi tiếng cho con học tiếng anh từ nhỏ. Kết quả là các bé có thể sử dụng thành thạo cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng anh khi lớn lên. Hay trong những gia đình có bố và mẹ là người nước ngoài cũng vậy.
Nên dạy tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo như thế nào?
Việc dạy tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo không gây loạn ngữ hay làm giảm khả năng phát triển tiếng Việt như nhiều người vẫn nghĩ. Vấn đề quan trọng nhất là phụ huynh cần tìm được môi trường học tiếng anh lý tưởng cho con. Ngay từ đầu, bố mẹ nên cho con học tiếng anh một cách bài bản. Ở Yola có những khóa học tiếng anh thiếu nhi được thiết kế dành riêng cho trẻ mẫu giáo.
Lứa tuổi mẫu giáo là giai đoạn vàng để bé học tiếng anh
Không chỉ giỏi chuyên môn, các giáo viên của anh ngữ Yola còn vô cùng am hiểu tâm lý trẻ nhỏ. Các thầy cô biết cách thiết kế những giờ học sinh động; phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo. Các bé sẽ được học song song 2 giáo trình gồm giáo trình offline trên lớp và giáo trình online tại nhà. Nhờ giáo trình online, các bậc phụ huynh có thể dạy tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo cho con của mình. Việc theo dõi quá trình học tập của con cũng không còn là chuyện khó khăn.
Ngay hôm nay, hãy liên hệ với anh ngữ Yola để được tư vấn khóa học tiếng anh phù hợp nhất với bé yêu của mình cha mẹ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *