Chia Sẻ Công Thức Cho Ra Nồi Nước Dùng Phở Thơm Ngon Hấp Dẫn

Phở là món ăn truyền thống được không chỉ người Việt yêu thích mà bất kỳ du khách nào cũng muốn được thưởng thức hương vị này. Chính vì thế mà bạn có thể thấy trên thế giới đã có rất nhiều nước có người mở bán phở Việt.

Nếu như bạn đang muốn nấu cho gia đình một to phở thơm ngon hấp dẫn, hay chỉ là muốn có một công thức nấu phở chuẩn để có thể kinh doanh thành công. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây để năm được công thức nấu phở chuẩn nhất nhé

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu nấu nước phở cho 6-7 bát

Xương ống (xương chân bò): 1 kg

Gừng nướng thơm, cạo cháy, đập dập: 30-50g

Hành tây, nướng thơm bóc vỏ cháy: 1-3 củ

Hành củ, nướng thơm, bóc vỏ cháy: 1-3 củ

Thảo quả, nướng thơm hoặc rang qua, ép dập: 1-2 quả

Sá sùng: 1 con

Quế: tầm 10-15 cm

Nước mắm, muối, đường phèn và hạt nêm

Kết quả hình ảnh cho phở

ớng dẫn nấu nước phở ngon nhất

Bước 1: Làm sạch xương ống

Mở đầu trong cách nấu nước phở ngon nhất tại nhà, xương ống rửa sạch, đập dập hoặc chặt thành khúc, bỏ tủy và ngâm vào nước muối có chứa chút dấm trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ. Sau đó cho vào nồi ngập nước cùng khoảng 15g muối, đun sôi trong 3 phút rồi đổ nước đó đi và rửa sạch lại xương.

Lưu ý, bạn nên bỏ tủy xương vì tủy xương có thể làm nước dùng bị ngọt lợ, ngây ngấy chứ không có được vị ngọt thanh.1

Bước 2: Cho 3 lít nước vào nồi và 1 thìa muối, vặn nhỏ lửa rồi cho xương đã làm sạch vào đun với lửa liu riu. Trong quá trình đun xương, thi thoảng bạn dùng muỗng hớt phần bọt nổi lên và cho thêm nước sôi. Cứ làm vậy trong khoảng 5-6 tiếng thì tắt bếp, mở vung và dùng rổ hoặc rá đậy lại, để ngoại.

Bước 3: Cho hai thìa nước mắm vào nồi nước xương, đun lửa vừa phải đến khi sôi thì giảm nhiệt, đun liu riu.

Bước 4: Trong khoảng thời gian linh xương, bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác như gừng, hành, quế, hồi, thảo quả vào nồi đun cùng. Sau hai tiếng thì nêm các loại gia vị như đường, muối, đun thêm từ 15-30 phút nữa, tiếp tục hớt bọt nổi lên.

Công thức nấu nước phở ngon nhất vào mùa đông đó là bạn có thể cho thêm nhiều quế và gừng để tạo cảm giác ấm áp khi ăn phở. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều hoa hồi vì món ăn sẽ bị hắc, khó ăn.

Bước 5: Vớt gừng ra rồi lọc nước dùng bằng rổ lưới, để xương được lọc bỏ hoàn toàn

Công thức này bạn có thể áp dụng cho việc mở quán bún phở vì nó hoàn toàn phù hợp với khẩu vị của người Việt. Tuy nhiên để đảm bảo năng suất nhất thì bạn có thể sử dụng nồi điện nấu phở inox để đáp ứng tốt nhất năng suất sử dụng cho mình

Tham khảo : nồi nấu phở giá bao nhiêu thì rẻ nhất tại Quang Huy để mua hàng với giá rẻ

Kết quả hình ảnh cho nồi nấu phở điện quang huy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *