Vệ sinh ống kính máy ảnh chuyên nghiệp

Bạn nên giữ gìn và làm sạch tránh hỏng ống kính , vì vậy bài viết vệ sinh ống kính máy ảnh chuyên nghiệp dưới đây sẽ cung cấp thông tin bổ ích đến bạn đọc

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc chụp ảnh, có lẽ bạn biết về mọi chi tiết của máy ảnh và cách thức hoạt động của nó. Bạn cũng có thể nhận ra rằng một người bình thường không có công cụ hoặc khả năng làm sạch hoàn toàn máy ảnh. Máy ảnh kỹ thuật số khá phức tạp và thường đắt tiền. Chi phí trung bình cho việc vệ sinh máy ảnh kỹ lưỡng là 50 đô la, đây là một phần nhỏ của khoản đầu tư bạn đã thực hiện vào máy ảnh. Có lẽ việc vệ sinh chuyên nghiệp một năm một lần kết hợp với việc vệ sinh thường xuyên mà tôi đã mô tả ở đây là tất cả những gì cần thiết để giữ cho máy ảnh của bạn hoạt động hoàn hảo, cho phép bạn tiếp tục chụp ảnh những chú mèo con ngáp và đeo kính râm.

Dụng cụ vệ sinh máy ảnh

Vải sợi nhỏ  được làm nếu một vật liệu làm sạch kính thực sự tốt. Nó cũng không dễ dàng đổ ra các mảnh của sợi. Đó là những gì hầu hết các loại vải làm sạch ống kính được làm bằng.

Máy thổi cầm tay  là một thứ trông có vẻ bóng đèn với một vòi nhỏ nén khí khi nó bị ép. Không bao giờ sử dụng một bình khí nén để làm sạch máy ảnh. Nó có thể làm hỏng máy ảnh bằng cách thêm độ ẩm vào bên trong máy ảnh của bạn. Bạn có thể tìm thấy bóng đèn bóp từ Amazon .

Chất tẩy rửa ống kính là một dung môi là chất lỏng tốt nhất để làm sạch ống kính. Chỉ cần một giọt trên miếng vải sợi nhỏ và lau nhanh sẽ làm sạch hầu hết mọi thứ trên kính. Không có vết bẩn.

Xem thêm: cách sửa chữa body máy ảnh

Vệ sinh ống  kính tại nhà

Đối với phần này thảo luận về cách làm sạch máy ảnh của bạn, chúng tôi sẽ cho rằng bạn có nhiều thời gian để làm sạch ống kính .

  1. Bật máy ảnh, nếu cần, để mở nắp ống kính.
  2. Xoay máy ảnh để ống kính hướng xuống đất. Nhẹ nhàng thổi vào ống kính để giải phóng bất kỳ hạt đi lạc.
  3. Nếu bạn vẫn nhận thấy các hạt trên các cạnh của ống kính, hãy nhẹ nhàng đánh bật chúng bằng một bàn chải nhỏ, mềm.
  4. Nhẹ nhàng chà ống kính bằng vải sợi nhỏ, di chuyển theo chuyển động tròn. Bắt đầu ở giữa ống kính và di chuyển đến các cạnh.
  5. Nếu vải sợi nhỏ không loại bỏ được tất cả bụi bẩn hoặc vết bẩn, hãy sử dụng một vài giọt dung dịch tẩy rửa ống kính hoặc nước sạch. Đặt giọt lên vải, không phải trên ống kính. Sau đó lặp lại chuyển động tròn của vải. Đầu tiên sử dụng khu vực ẩm ướt của miếng vải, sau đó lặp lại chuyển động với khu vực khô của miếng vải

Nếu bạn còn lo sợ sẽ làm hỏng máy trong quá trình làm sạch thì bạn có thể nhờ đến bệnh viện máy ảnh. Hãy ghi nhớ cách bước làm sạch như trên để giúp kéo dài tuổi thọ máy ảnh của bạn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *