Những cách hạn chế tình trạng nôn trớ ở trẻ

Nôn trớ, ọc sữa ở trẻ là hiện tượng khá phổ biến, máy đo huyết áp Omron không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ nhưng nếu mẹ không biết cách hạn chế được tình trạng này sẽ xảy ra những trường hợp rất đáng quan ngại, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của trẻ. bếp nướng điện Để hạn chế được tình trạng này cho bé bạn có thể tham khảo những thông tin qua bài viết dưới đây. mua tủ lạnh 

Nguyên nhân gây nôn trớ ở trẻ

Nôn trớ do bệnh lý:  Trẻ gặp một số vấn đề bất thường về hệ tiêu hóa như: viêm ruột, các bệnh lý về chuyển hóa… Nôn trớ khiến trẻ mệt mỏi, bỏ bú gây ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.

Nôn trớ do sinh lí: ở nguyên nhân này trẻ không nôn nhiều. Sau khi nôn trớ trẻ vẫn ăn, vẫn bú và phát triển bình thường. Nôn trớ do sinh lí có thể là do trong giai đoạn đầu hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện, dạ dày còn nằm ngang, thể tích dạ dày nhỏ quá tải. Bên cạnh đó có thể mẹ cho bé bú sai cách, cho bé ăn quá no hoặc cho bé nằm, bé vận động ngay sau khi ăn khiến bé bị nôn trớ.

Những cách hạn chế tình trạng nôn trớ ở trẻ nhỏ

Chia nhỏ bữa ăn của trẻ, không cho trẻ ăn quá no: thể tích dạ dày của trẻ rất nhỏ hơn nữa trẻ còn quá nhỏ để từ chối bú mẹ khi đã no nên mẹ nên để ý cữ bú của trẻ. Cho trẻ bú nhiều lần trong ngày, chia nhỏ bữa ăn của trẻ, từ đó vừa giúp trẻ tiêu hóa tốt mà cũng giúp trẻ không bị để đói quá lâu.

Kết quả hình ảnh cho cách hạn chế tình trạng nôn trớ ở sữa

Những cách hạn chế tình trạng nôn trớ ở trẻ

Bế trẻ ở tư thế đầu cao hơn so với thân người khi ăn hoặc giữ cho bình sữa của trẻ luôn để sữa lấp đầy núm ty: Nhiều mẹ có thói quen nằm cho trẻ bú hoặc cho bé vừa ngậm ty vừa ngủ gật. Thói quen này sẽ khiến chất lỏng rất dễ trào ngược trở lại gây nôn trớ ở trẻ do dạ dày thực quản của bé chưa hoàn thiện. Bên cạnh đó việc cho trẻ bú đúng cách sẽ giúp hạn chế được bé nuốt phải khí thừa gây đầy hơi, ọc sữa ở trẻ.

Sau khi ăn mẹ bế bé áp bụng lên vai của mẹ, vỗ nhẹ vào lưng bé, không cho bé nằm ngay sẽ giúp bé ợ hơi tốt, đẩy được lượng khí dư thừa ra ngoài, hạn chế tình trạng ợ hơi, ọc sữa. Với trẻ nhỏ mẹ cũng không nên cho bé nằm hay vận động mạnh ngay sau khi ăn.

Khi trẻ bị nôn trớ mẹ nên vuốt ngực hay vuốt lưng cho bé từ trên xuống để giảm cảm giác buồn nôn. Cho bé nằm nghiêng và kê cao đầu. Không cho bé bú ngay sau khi trớ sữa, cho bé nằm ngủ để bé được thoải mái sau khi nôn.

Hiện tượng nôn trớ ở trẻ khá bình thường, xảy ra nhiều đối với trẻ sơ sinh. Tuy nhiên mẹ cũng cần lưu ý khi hiện tượng này thường xuyên xảy ra với bé. Mẹ nên theo dõi và cho bé đi gặp bác sĩ kịp thời để tìm ra nguyên nhân, tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe hệ tiêu hóa của bé.

Xem thêm thông tin về ẩm thực tại wedomassagetherapy.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *