Hướng dẫn sử dụng ahrefs toàn tập cho người mới học SEO (nên biết)

 

Các bạn đã có thông tin về ahref là gì chưa? Để sử dụng được ahref thì các bạn cần phải thực hiện những bước nào? Cùng tìm hiểu những thông tin về  ahref bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1/ Ahrefs là gì?

Ahrefs là gì? Là một công cụ sale rất phổ biến, Ahrefs là một BigData rất lớn và khá phức tạp. Phần mềm này chỉ đứng sau google về tốc độ truy cập thông tin. Công cụ này có khả năng phân tích đối thủ, nghiên cứu từ khóa, phân tích lượng truy cập vào trang web từ đó xây dựng các liên kết trang.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Không những thế Ahrefs còn chứa rất nhiều thông tin có giá trị. Chính vì vậy mà công cụ này chiếm được ưu thế trên thị trường và được các chuyên gia Seo lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên để sử dụng được nguồn dữ liệu khổng lồ này các bạn cần phải biết cách sử dụng Ahrefs.

Cách sử dụng Ahrefs

Cách sử dụng Ahrefs

2/ Cách sử dụng Ahrefs cho người mới học

Sử dụng Dashboard

Để trả lời được câu hỏi Ahrefs là gì các bạn cần phải tìm hiểu kỹ công cụ này. Đây là công công cụ đầu tiện trong Ahrefs mà những người mới học phải làm quen và sử dụng. Để sử dụng được Dashboard các bạn chỉ cần kích chuột vào mục này và nhập URL hoặc một tên miền vào thanh tìm kiếm ở đây.

Sử dụng Alert

Đây là phần được cài đặt trong Ahrefs với chức năng thông báo tới gmail của người sử dụng những thay đổi trong backlink, và thứ hạng của các từ khóa trong trang web. Ngoài ra để có thể sử dụng được Alert các bạn cần kích chuột vào ô có chứa tên Alert. Sau đó nhập tên miền hoặc mã URL vào thanh tìm kiếm, tiếp đến chọn Mode.

Nếu các bạn muốn chọn theo loại hình báo cáo backlink thì chọn địa chỉ gmail nhận thông báo tại Recipients. Các bạn nên nhập tên của 3 gmail khác nhau để đảm bảo bảo mật cho các bạn. Sau đó lựa chọn một thời gian biểu để nhận các thông báo. Các bạn có thể lựa chọn theo tuần hoặc theo tháng.

Sử dụng Site Explorer

Muốn sử dụng được Site Explorer trước hết các bạn phải kích vào mục Site Explorer sau đó nhập tên miền hoặc mã URl vào thanh tìm kiếm trong này. Khi có kết quả các bạn sẽ thấy hiện lên những con số, với mỗi số sẽ tương ứng với một kết quả của các chỉ số mà Ahrefs đánh giá được. Các con số sẽ tương ứng với các chỉ số của Ahrefs UR, DR,

Để sử dụng Ahrefs Site Explorer, đầu tiên, bạn nhấp chuột vào mục Site Explorer, nhập tiếp tên miền hoặc url vào thanh tìm kiếm. Kết trả về, bạn thấy các con số tương ứng là những kết quả các chỉ số Ahrefs đánh giá, bao gồm: Ahrefs, UR, DR, Backlinks, Paid Keywords, Organic keywords, Referring domains, Organic keywords.

Cách sử dụng Site Explorer

Cách sử dụng Site Explorer

Cột Overview

Đối với thanh công cụ này các bạn chỉ cần quan tâm đến một số mục thường xuyên sử dụng như Export, Organic Search, Backlink Profile, Pages, Paid search,…Để sử dụng được Ahrefs thì việc tìm hiểu về các thanh công cụ này rất cần thiết. Tới mục này là các bạn đã có thể hiểu sơ ahref là gì.

Xem thêm: Thống kê lượng khách du lịch đến Việt Nam năm 2017 với từng địa điểm

Sử dụng Content Explorer

Để sử dụng được Ahrefs các bạn cần phải biết đến Content Explorer. Công cụ này có tác dụng hỗ trợ các bạn tìm được bài viết có lượng share nhiều nhất trên các trang mạng xã hội. Cách tìm kiếm rất đơn giản, chỉ với một từ khóa tương ứng với từng bài viết là có thể tìm được. Khi chọn tên miền cũng ảnh hướng phẩn nào đến website khi kéo trafic.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng ahrefs toàn tập dành cho người mới học Seo. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi các bạn đã trả lời được câu hỏi Ahrefs là gì và biết cách sử dụng thành thạo công cụ này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *