Những lưu ý khi lắp máy rửa xe mini cần nhớ

Tuy rằng quá trình lắp đặt vô cùng đơn giản, tuy nhiên, người dùng cần lưu ý khi lắp máy rửa xe mini để máy hoạt động êm, đúng công suất, tránh được các lỗi vặt gây ảnh hưởng tới hiệu quả và chất lượng của máy.

Một số dòng máy có chức năng tự hút nước từ xô chậu giúp bạn dễ dàng rửa xe, phun xịt ngay cả khi không gần nguồn nước trực tiếp. Bạn chỉ cần cho dây dẫn vào xô nước, bật công tắc, bóp cò súng và chờ máy hút nước để phun xịt. Trong trường hợp áp lực hút quá yếu, bạn có thể mồi nước bằng cách đổ nước vào dây dẫn nước trước khi sử dụng.

Lưu ý nên đặt xô nước trên cùng 1 mặt phẳng với máy hoặc cao hơn để tạo áp lực và không cách xa máy quá 1m. Với những dòng sản phẩm không có chức năng tự hút nước, bạn cần kết nối dây dẫn nước trực tiếp với nguồn nước. Bật công tắc và phun xịt như bình thường.

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể thay đổi các đầu phun: tubor, đầu phun linh hoạt, bàn chà, đầu phun xà phòng… tùy vào nhu cầu sử dụng. Với đầu phun linh hoạt, bạn có thể điều chỉnh kiểu phun xòe để xịt rửa xà phòng trên bề mặt xe, tránh trầy xước lớp sơn xe. Kiểu phun chụm giúp tạo áp lực mạnh, đánh bay các vết bẩn cứng đầu dưới gầm xe, bánh xe…

Để chắc chắn, bạn có thể lựa chọn mua máy tại những cơ sở uy tín, xem thêm máy rửa xe Yên Phát để biết thêm chi tiết.

Lưu ý khi lắp máy rửa xe mini

Trước khi khởi động máy rửa xe, người dùng cần kiểm tra dầu trong đầu bơm cao áp xem đã đạt yêu cầu chưa. Mức dầu đủ sẽ chạm tới chấm đỏ trên ô thăm dầu hình tròn, còn nếu dưới mức cho phép thì bạn cần bổ sung thêm ngay lập tức. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra tất cả các ốc vít, đảm bảo đầu bơm và motor của máy xịt xe áp lực cao được lắp đặt chính xác để không gây rung ồn hoặc rời ra khi thiết bị vận hành.

Nguồn nước dùng để phun rửa phải sạch, không chứa bụi bẩn, cặn tránh được nguy cơ tắc nghẽn đầu bơm, hư hỏng máy phun rửa xe áp lực cao. Và người dùng cũng không nên dùng nước có nhiệt độ trên 50 độ C hoặc dưới 0 độ C, sẽ gây ảnh hưởng tới máy và chất lượng phun rửa bề mặt. Khi không có nước cấp vào máy rửa xe cao áp thì tuyệt đối không được khởi động máy.

Một điều quan trọng là người dùng trực tiếp điều khiển máy cần nắm được hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp để dùng máy đúng quy trình, phát huy tối đa hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng, người dùng cần phải lựa chọn được đơn vị uy tín, xem các mẫu máy rửa xe cao áp tại Điện máy Hoàng Liên để biết thêm thông tin chi tiết.

Ngoài ra, người dùng cần chú ý đảm bảo nguồn điện cung cấp cần phải đúng thông số kỹ thuật của máy phun rửa xe  ô tô để tránh gây sự cố chập điện, cháy nổ. Đặc biệt, bạn không được khóa nước khi máy xịt rửa ô tô đang hoạt động và phải vặn chặt các điểm nối dây để ngăn chặn nguy cơ rò rỉ nước, đảm bảo thiết bị có thể vận hành ổn định, tránh sự cố phát sinh.

Sau khi sử dụng xong, tắt máy thì người dùng phải bóp cò súng để xả hết nước trong dây và súng; việc này nhằm mục đích giảm áp lực. Chú ý thay dầu nhớt định kỳ định kỳ theo khuyến cáo từ nhà sản xuất để đảm bảo máy luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

Bài trước: Một số điều cần tránh để hạn chế lỗi máy hút bụi kêu to

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *