Ăn nhung hươu có tăng cân cho người gầy được hay không?

Lộc nhung hươu vốn vẫn được nhiều người truyền miệng với nhau về tác dụng tăng cân cho người gầy, có nhiều quan niệm còn cho rằng ăn nhung hươu còn khiến người dùng bị béo phì người. Vậy sự thực đó ra sao, liệu ăn nhung hươu có béo không?

ăn nhung hươu có béo không

Nhung hươu là sừng còn non của con hươu đực, bởi bên ngoài được phủ một lớp lông mỏng mịn mềm như nhung nên mới có tên là nhung hươu (hay lộc nhung). Trong nhung hươu có phần mềm gồm các mô cơ và phần cứng bao gồm các mô xương xốp, đồng thời chứa nhiều máu tươi.

Nhung hươu cũng có nhiều hình dạng khác nhau, có thể chưa phân nhánh, có 2 nhánh hoặc nhiều nhánh, nhìn chung hình dáng của nhung hươu là do độ tuổi và thể chất của con hươu quyết định. Những con hươu còn trẻ khoảng 2-3 tuổi thường chỉ cho những cặp nhung nhỏ, ít nhánh.

Thông thường, nhung hươu sẽ được cắt sau khoảng 45-50 ngày kể từ ngày nhung bắt đầu nhú. Người nuôi hươu sẽ tính toán thời gian sừng hươu mọc lại để bổ sung thêm nguồn thức ăn nhiều dinh dưỡng cho nhung hươu to và mập hơn. Mỗi năm hươu đực đều cho nhung một lần.

nhung hươu

Ở nước ta, nhung hươu được thu hoạch phổ biến tại Hương Sơn, Hà Tĩnh, đây cũng là vùng đất nuôi hươu sao từ nhiều đời và lộc nhung Hương Sơn cũng được người Việt ưa thích hơn cả vì chất lượng tốt nhất cả nước.

Các phân tích y khoa chỉ ra rằng trong nhung hươu có chứa tới hàng trăm các dưỡng chất khác nhau rất tốt cho sức khỏe con người, trong đó có nhiều khoáng chất, vitamin, axit amin… quý giá. Và trong y học cổ truyền, nhung hươu cũng như các chế phẩm từ hươu đã được sử dụng chữa bệnh từ ngàn năm trước.

Nhìn chung, nhung hươu cũng giống như nhiều vị thuốc đông y khác nhưng do có rất nhiều chất dinh dưỡng, lại là sản phẩm từ động vật có chứa huyết nên khi sử dụng quá nhiều thường dẫn đến thừa chất cho người dùng và cũng có thể khiến nứt da do cơ thể tăng cân quá nhanh.

Thực tế, không phải cứ ăn nhung hươu là sẽ béo, và cũng không phải cứ ăn nhung hươu là sẽ bị nứt thịt như nhiều người lo ngại. Vấn đề cốt yếu đều là do cách sử dụng của chúng ta, bởi dù sao, nhung hươu cũng là một dạng thực phẩm dinh dưỡng, dùng quá nhiều thì sẽ không tốt cho cơ thể.

nhung hươu

Cách sử dụng nhung hươu tốt nhất để tăng cân mà không sợ béo phì là dùng với liều lượng tăng dần. Lúc đầu cần dùng với lượng nhỏ cho cơ thể thích ứng dần (khoảng 0,5 – 1gr) sau đó mới tăng dần lên (có thể tới 4-5gr) mỗi lần. Mỗi ngày dùng 1 lần và mỗi tuần chỉ dùng khoảng 3-4 lần.

Chính vì nhiều người ngay lần đầu ăn nhung hươu đã sử dụng liều lượng lớn, lại dùng liên tiếp quá nhiều ngày liền nên mới xảy ra vấn đề bị nứt da. Nhung hươu cũng chỉ nên dùng liên tiếp khoảng 2 tháng sau đó nên nghỉ khoảng 1 tháng rồi mới dùng tiếp nếu cần.

Cách chế biến nhung hươu để dùng cũng quyết định người dùng có tăng cân hay không? Nếu ngâm rượu nhung hươu thì chủ yếu chỉ để tăng cường sinh lý và sức khỏe, còn nếu muốn để tăng cân thì cần ngâm nhung hươu với mật ong, nấu cháo hoặc hấp cách thủy nhung hươu với các thực phẩm khác.

Hoặc lựa chọn bột nhung hươu khô để sử dụng cũng giúp người dùng tăng cân bằng cách ăn bột nhung hươu với cháo, với mật ong. Nhìn chung còn tùy vào chế độ sinh hoạt, cách ăn uống và thể chất của cơ thể mà hiệu quả tăng cân cho những người gầy là nhanh hay chậm.

Để được tư vấn nhiều hơn về nhung hươu Hương Sơn, các bạn có thể truy cập website tamsoa.com hoặc liên hệ Hotline 0933 583 666 của Công ty Cp Thương mại Tamsoa – đơn vị phân phối nhung hươu uy tín trên Toàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *