3 Cách vệ sinh bồn tắm sứ đúng chuẩn cho căn hộ

Bồn tắm không còn là quá xa xỉ và ngày càng có nhiều gia đình lắp đặt sử dụng. Các loại bồn tắm chủ yếu hiện nay được sử dụng là bồn sứ trắng, mang đến một vẻ đẹp sang trọng và sạch sẽ cho phòng tắm. Nhưng lại cần phải được vệ sinh thường xuyên để không bị ố và bẩn. Và việc vệ sinh đồ sứ không quá khó. Tuy nhiên, khi bạn không vệ sinh một cách chính xác thì có thể sẽ làm hỏng lớp men sứ, và mất đi giá trị thẩm mỹ khiến bồn tắm sứ dễ bị ố vàng và khó làm sạch được cho những lần sau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn vệ sinh bồn tắm một cách chính xác, giữ gìn màu trắng tinh khôi của lớp men sứ cũng như sự sạch sẽ của phòng tắm để có phòng tắm sạch sẽ và thẩm mỹ nhất.

bồn tắm sứ 1

I. Dùng bọt biển để vệ sinh bồn tắm sứ

Khi làm sạch bồn tắm thì bạn nên nhớ rằng không sử dụng chất tẩy rửa dễ ăn mòn. Bạn có thể dùng bọt biển để cọ rửa và vệ sinh. Vì bọt biển mềm và xốp nên sẽ không làm trầy xước lớp men sứ của bồn tắm. Lớp men này tương đối mỏng và cũng khá dễ bị ăn mòn. Nếu bạn dùng các chất liệu cứng bằng kim loại để cọ rửa sẽ làm hỏng lớp men.

II. Dùng chanh để vệ sinh bồn tắm sứ

Chanh chính là chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời cho bồn tắm nhà bạn. Nó không độc hại mà lại còn có tác dụng rất tốt. Chanh tươi có thể dùng để tẩy trắng được những đốm bẩn nhỏ trên bề mặt bồn tắm sứ. Bạn có thể cắt đôi quả chanh và chà xát trực tiếp lên vết bẩn. Đối với vết bẩn khó chà và cứng đầu thì cắt chanh thành lát và đặt lên vết bẩn đó trong khoảng 10 phút rồi tiến hành cọ rửa. Chắc chắn chanh sẽ loại bỏ được những vết bẩn cứng đầu ấy. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chanh trong hỗn hợp của phèn chua và nước chanh. Đây cũng là một cách khá hiệu quả để tẩy rửa sạch những vết bẩn lâu ngày. Sau khi tạo được dung dịch cần thiết, bạn hãy lấy miếng bọt biển thấm dung dịch để lau. Nhưng với cách này đôi khi bạn phải làm vài lần mới có thể loại bỏ được hoàn toàn được vết bẩn trên bồn tắm.

bồn tắm sứ 2

III. Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho bồn tắm sứ

Sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng không được tính đến nếu như những phương pháp trên không mang lại hiệu quả. Tuy vậy, bạn nên lưu ý không dùng dung dịch tẩy rửa có chứa chất ăn mòn cao. Sau khi cọ rửa bằng dung dịch hóa học thì việc xả lại thật kỹ càng và sạch dung dịch bằng nước sạch là vô cùng quan trọng. Nếu không những chất tẩy rửa hóa học này chẳng những làm hỏng lớp men sứ mà còn gây ra tác hại khôn lường đối với sức khỏe của người sử dụng.
Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn một số cách để có thể vệ sinh bồn tắm sứ của gia đình bạn. Với những thông tin này mong rằng có thể sẽ có ích đối với bạn. Nếu bạn muốn tìm mua một bồn tắm sứ thì các bạn có thể ghé qua website: vn.toto.com hoặc hotline: 1900 54 5590 để nhận được tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *