Giải đáp thắc mắc: Có nên nhuộm tóc không?

Màu tóc đỏ cá tình. màu ghi khói chất, ngầu,…. Hiện nay, các màu tóc trên rất được các bạn trẻ ưa chuộng, và màu tóc phần nào đã nói lên được cá tính của họ. Tuy nhiên, câu chuyện về tác hại của việc nhuộm tóc đến sức khỏe đã khiến cho không ít người lo ngại. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng chúng tôi đi giải đáp thắc mắc: Có nên nhuộm tóc không?

Tác dụng không mong muốn của việc nhuộm tóc

Hiện nay, bạn trẻ nào cũng muốn thay đổi cá tính từ phong cách ăn mặc đến mái tóc. Nhưng đâu có ngờ rằng việc nhuộm tóc sẽ gây ra những vấn đề cho tóc như: khô, xơ, gãy rụng, nặng có thể gây nên những vấn đề về da như: viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng. Theo nghiên cứu của các ngành y học, vấn đề nặng nhất mà nhuộm tóc gây ra có thể là  ung thư bàng quang, ung thư hệ tạo máu, u não màng, não thần kinh tuyến giáp…

Ngoài ra, có rất nhiều chị em vội vàng nhuộm tóc khi tìm được màu sắc phù hợp cho mái tóc và làn da của mình. Nhưng thời gian lý tưởng để nhuộm tóc mới là cách 6 tháng kể từ lần nhuộm trước. Như vậy thì mái tóc của bạn mới tránh khỏi sự hư hại nhanh chóng.

Làm thế nào để nhuộm tóc an toàn

Để hạn chế tối đa các tác hại không mong muốn đến từ việc nhuộm tóc, bạn cần chọn một cơ sở làm tóc có uy tín để có thể yên tâm trong quá trình nhuộm. Vì vậy, bạn không nên nhuộm thuốc nhuộm rẻ tiền, hạn chế việc tẩy tóc để có thể giữ được chất tóc ban đầu. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế dùng thuốc nhuộm có nhiều thành phần hóa chất, nên chọn thuốc nhuộm có thành phần tự nhiên để an toàn hơn cho da đầu.

Ngoài ra, khi nhuộm tóc bạn không nên gội đầu với tần suất quá nhiều sẽ gây ra nhiều điều gây hại cho sức khỏe mái tóc. Khi tóc đã được nhuộm, kết cấu tóc bị phá vỡ và bị tổn thương, những loại dầu xả tăng cường là những vị cứu tinh dành cho bạn. Vì vậy, bạn nên tăng cường dùng các loại dưỡng, xả để có thể chăm sóc mái tóc của mình.

Trên đây, là những giải đáp thắc mắc có nên nhuộm tóc không? Bạn cần đưa ra quyết định trước khi nhuộm tóc và cần am hiểu hơn về các loại màu tóc và thuốc nhuộm tóc để có thể lựa chọn được màu tóc ưng ý. Chúc các bạn có một mái tóc hợp với phong cách và cá tính của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *