Các loại hàm duy trì sau khi Chỉnh Nha – Nha Khoa Bally

Sau khi tháo mắc cài niềng răng, bạn nên mang thêm hàm giữ sau khi chỉnh nha niềng răng trong một thời kì tương đối dài để ổn định răng. Loại hàm này đóng vai trò quan yếu không kém so bằng mắc cài chỉnh nha niềng răng. Sau đây là 1 số quy tắc bạn cần phải tuân theo khi sử dụng loại hàm này.

Khoảng thời gian mang hàm giữ gìn sau khi niềng chỉnh răng

Để có kết quả giữ được chỉnh nha tốt nhất, quy tắc sử dụng hàm giữ sau chỉnh răng trước mắt Cần chú ý là khoảng thời gian mang khí cụ Sửa mũi này.

Trong giai đoạn đầu mới dùng hàm giữ, cần mang công cụ suốt 24h trong ngày, chớ nên theo ý mình tháo ra. Rất hoàn toàn có thể từ khoảng 3 – 4 tuần, thế nhưng cũng có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy vào tốc giai đoạn ổn định răng của bạn nhanh hay chậm .

Các loại hàm duy trì sau khi Chỉnh Nha - Nha Khoa Bally

Sau đó, thời gian mang hàm giữ trong ngày sẽ làm giảm dần trong vài tháng tiếp tục theo. Cho tới 1/2 sau của quy trình giữ gìn, bạn chỉ phải đeo hàm duy trì khoảng 20h trong ngày và có thể tháo ra tại bất kể lúc nào. Càng về sau, thời lượng vận dụng hàm giữ gìn sau chỉnh nha niềng răng này sẽ càng giảm sút Không chỉ vậy để răng tiến hành quen trực tiếp đến chuyện bằng sức nhai thực tiễn.

>>> Chỉnh răng không cần niềng được thực hiện thế nào?

>>> Tư vấn thắc mắc niềng răng có tác dụng gì

Kỹ thuật tháo lắp khi mang hàm giữ gìn sau khi chỉnh nha niềng răng

Khi áp dụng hàm duy trì sau niềng chỉnh răng, hàm sẽ được gắn vào răng tương đối chắc không thiếu để không bị bong rơi trong hoàn cảnh bình thường. Nếu hàm duy trì là dụng cụ gắn nhất định vào răng hoặc vít lên trên răng thì vấn đề tháo hàm cần vì bác sĩ nha khoa thực hiện hay dưới sự chỉ dẫn của bác sỹ nha khoa, bạn phải triển khai từ từ, đúng thao tác.

Với hàm giữ gìn dạng máng nhựa thì việc tháo dời sẽ giản đơn hơn và bạn cực kỳ có thể tự thực hành tại ngôi nhà. Dù thế cẩn trọng là thời kì tháo khí cụ duy trì không nên quá lâu. Bạn phải đeo lại ngay sau đấy để cam kết cho răng ổn định, nhất là trong giai đoạn đầu mới sử dụng.

Vệ sinh hàm duy trì sau khi niềng chỉnh răng

Khi mang những loại mắc cài niềng chỉnh răng bạn vệ sinh răng đường miệng kỹ lưỡng như thế nào thì khi dùng hàm giữ gìn sau niềng răng cũng thực hiên giống như thế. Chải răng sạch sẽ, sử dụng chỉ tơ, bàn chải kẽ, tăm R và nước súc miệng do công cụ duy trì cũng vô cùng dễ dàng bị dắt và lưu giữ lại thức ăn không dễ làm sạch.

Các loại hàm duy trì sau khi Chỉnh Nha - Nha Khoa Bally 1

Tái xét nghiệm đúng thời gian khi mang hàm giữ gìn sau khi niềng răng chỉnh nha

Còn sử dụng hàm giữ gìn tức là bạn hiện đang trong giai đoạn phải quan sát thường ngày. Do đó tái khám định kỳ theo lịch vẫn rất cấp thiết.

Việc xét nghiệm định kỳ khi dùng hàm duy trì sau khi niềng răng chỉnh nha là để nhận xét được mức độ ổn định của hàm răng sau niềng chỉnh có tốt hoặc không, có trường hợp gì phát sinh? Nếu rối loạn tốt thì sẽ can thiệp sớm hoặc hướng dẫn lại thời gian mang hàm giữ gìn.

Qua đó, xem xét chuẩn xác nguyên nhân như thế nào, có phải vì hàm duy trì hoặc bởi vì cách thức sử dụng của người bệnh không đúng. Vì vậy, khi tái khám, bạn phải mang theo hàm hay kết quả vẫn sử dụng trên răng để bác sỹ đơn giản nhận định và đánh giá.

Nếu nguyên do là bởi bản thân hàm giữ không vừa vặn thì cấp thiết kế lại, nếu vì cách dán nhất định thì điều chỉnh lại. Tình trạng bởi người bệnh không tuân thủ đúng thời kì hay tự tháo lắp không đúng thì chỉ dẫn lại,…

Quy trình áp dụng hàm giữ gìn sau khi chỉnh răng nhìn chung khoan khoái hơn khi sử dụng mắc cài. Song nếu đó vẫn quá phiền hà bằng bạn thì chỉ có phương pháp trị bổ ích số 1 là trước đấy hãy áp dụng kỹ thuật chỉnh nha răng hiệu quả hơn để vừa rút ngắn thời gian đeo mắc cài và thời kì dùng hàm giữ gìn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *