Màn hình và các chức năng tinh chỉnh màn hình

Nếu như cường độ sáng, độ phân giải, công nghệ hiển thị và tỷ lệ tương phản là những yếu tố quan trọng để tạo nên chất lượng của hình ảnh thì màn hình và các chức năng tinh chỉnh màn hình chính là công cụ để giúp người dùng có thể trải nghiệm chất lượng đó tốt hơn.

1. Zoom ống kính

Chúng ta sẽ không thể lúc nào cũng chạy đi chạy lại để thay đổi kích thước màn hình cũng như vị trí máy chiếu mà bạn mong muốn. Bởi vậy ống kính zoom đặc biệt được coi là một vũ khí bí mật cho phép bạn điều chỉnh kích thước hình ảnh và nhận được kết quả mà bản thân mong muốn. Hầu hết các sản phẩm từ máy chiếu cao cấp tới may chieu gia re hiện nay đều được trang bị ống kính zoom cực kỳ tiện dụng.

 2. Hiệu chỉnh keystone và thay đổi ống kính

Một tính năng khác sẽ giúp bạn cài đặt máy chiếu một cách chính xác đó chính là hiệu chỉnh keystone. Chức năng này cho phép bạn điều chỉnh tất cả các biến dạng khung hình và cố gắng để máy chiếu được vuông góc với màn hình. Ngoài ra nó còn cho phép bạn điều chỉnh hình ảnh kỹ thuật số và hiện nay hầu hết các model máy chiếu đều được trang bị chức năng hiện đại này.

Đối với thay đổi ống kính, nó được dùng cho trường hợp lắp đặt máy chiếu lên trần hoặc tường nhà. Không giống như chức năng hiệu chỉnh keystone, thay đổi ống kính liên quan đến điều chỉnh cơ học của góc ống kính bằng cách dịch chuyển nó lên, xuống hoặc sang ngang để có khung hình chính xác nhất.

>>>>>>>>>> Tất cả các phân khúc sản phẩm như máy chiếu gia đình, máy chiếu lớp học, máy chiếu văn phòng, may chieu 4K đều được trang bị tích hợp tính năng hiệu chỉnh keystone hiện đại

3. Màn hình

Là một phần không thể tách rời của bất kỳ model máy chiếu nào. Tất nhiên, thay vì sử dụng màn hình chuyên dụng thì bạn có thể dùng các bề mặt phẳng, sáng màu như tường hoặc trần để làm màn chiếu.

Màn hình máy chiếu giúp cho hình ảnh trông sáng sủa và mượt mà hơn. Có hai loại màu của màn chính đó là màn trắng và màn xám.

– Màn hình trắng thường được dùng cho máy chiếu kinh doanh vì không gian này có nhiều ánh sáng và nó cho độ sáng cao hơn. Nó đã trở thành một vật dụng quan trọng trong các cuộc họp kinh doanh.

–  Màn hình xám thì phổ biến hơn trong các rạp chiếu phim gia đình. Điểm mấu chốt là chúng nhắm vào những dòng máy có độ tương phản cao và yếu tố này đóng một vài trò quan trọng trong trường hợp sử dụng nội dung 3D.

Các loại màn phổ biến trên thị trường bao gồm:

– Màn hình điện ( cơ giới ): Loại màn hình giúp cho quá trình kiểm soát nhanh chóng và dễ dàng hơn bởi nó có thể di chuyển lên xuống ngay sau khi người dùng chạm nhẹ vào nút bấm. Nó thực sự tuyệt vời đối với những màn hình được đặc xa tầm với

 – Màn hình kéo tay: Nếu như không gian căn phòng nhà bạn quá hẹp, không đủ cho một màn hình nhưng bạn vẫn muốn sở hữu thì màn hình kéo tay chính là một trong những lựa chọn hoàn hảo đó. Bạn phải sử dụng màn hình màn bằng cách thủ công và khi nào cần thiết. Đặc biệt, đây cũng là một trong những màn hình phổ biến nhất cho các lớp học bởi nó không chiếm mất không gian bảng.

– Màn hình di động (gắn chân máy): Loại màn này thích hợp với những ai muốn di chuyển máy chiếu và màn. Nó được gắn lên chân máy để dễ dàng di chuyển hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ đo chiều cao trần và quyết định xem không gian nào sẽ phù hợp nhất với nó nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *