Hackerrank là gì? Lập trình viên Việt Nam xếp thứ bao nhiêu?

HackerRank hiện đang nổi lên với nhiều lập trình viên có tay nghề và năng lực sự sáng tạo lớn. Lập trình viên Việt Nam so với các nước trên Thế Giới có năng lực ngày càng cao hơn không thua kém. Vậy HackerRank là gì? Lập trình viên Việt Nam xếp thứ mấy trên Thế Giới?

  1. HackerRank là gì?

HackerRank là nơi mà các lập trình viên vào đó để luyện code, nâng cao tay nghề của mình lên. Đó cũng là nơi mà các lập trình viên cùng nhau so tài, học hỏi thêm cho mình kinh nghiệm và cùng nhau phát triển. Có thể nói rằng HackerRank ngày càng phát triển và được nhiều các bạn trẻ yêu thích ngành lập trình viên.

  1. Lập trình viên Việt Nam xếp hạng thứ mấy trên bản đồ năng lực thế giới?

Theo một số thống kê mới nhất của HackerRank ghi lại, Việt Nam xếp thứ 23 về năng lực lập trình trên Thế Giới.

HackerRank sẽ luôn cập nhật các thông tin về năng lực lập trình toàn cầu, website thực hành code miễn phí, cho phép lập trình viên thử thách kỹ năng về cách giải quyết thử thách website đưa cho.

Bảng xếp hạng năng lực tổng thể HackerRank

Bên cạnh đó, HackerRank còn dựa trên tốc độ, sự chính xác rồi từ đó mới xếp hạng 1,5 triệu lập trình viên. Các thông tin sẽ được cung cấp đầy đủ trên HackerRank để mọi người khi tham gia có thể biết như

– Các quốc gia sở hữu số lập trình viên đứng thứ hạng cao

– Loại thử thách được sử dụng nhiều nhất

– Các quốc gia sở hữu lập trình viên đứng top nhiều ở mọi lĩnh vực

– Loại ngôn ngữ được sử dụng ưa chuộng

Tuy Ấn Độ và Mỹ là hai quốc gia có số lượng lập trình viên tham gia lớn nhất nhưng thành tích thì khá khiêm tốn. Mỹ xếp thứ 28 còn Ấn Độ thứ 31, đặt biệt là Việt Nam đứng thứ 23 trong tổng 50 quốc gia với số điểm trung bình là 81,1. Ba vị trí đứng đầu thuộc về Trung Quốc (100 điểm), Nga (99,9 điểm) cuối cùng là Ba Lan (98 điểm). Như vậy có thể thấy Việt Nam duy nhất lọt vào top bảng xếp hạng trí tuệ nhân tạo thứ 3 sau Nhật Bản và Bỉ.

Bảng xếp hạng theo từng năng lực, Việt Nam đứng thứ 3 danh mục trí tuệ nhân tạo

Loại ngôn ngữ là HackerRank thống kê được ưa chuộng tùy vào từng số lượng bài kiểm tra. Lập trình viên Việt Nam sử dụng hai ngôn ngữ là Java và C++, sau đó là Python, SQL và Ruby. Có thể thấy ngôn ngữ Java và C++ là hai ngôn ngữ thông dụng, được nhiều người lựa chọn.

Được biết rằng cả hai ngôn ngữ này khi tạo game hay tạo các trang web đều có giao diện cùng với các tính năng tốt. Đây cũng là những ngôn ngữ đang được sử dụng nhiều, nó có thể cho con người tự do sáng tạo và thỏa trí đam mê của mình tốt hơn các ngôn ngữ khác.

Những thông tin về HackerRank là gì và lập trình viên Việt Nam đứng thứ mấy trên Thế Giới đã chia sẻ qua bài viết trên. Mong rằng sau khi xem xong bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức mới về lập trình viên.

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền quốc tế– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: dịch vụ cloud server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: muassl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *