Hướng dẫn chi tiết cách chọn máy chiếu theo tỉ lệ khung hình

Để chọn được một mẫu máy chiếu phù hợp với nhu cầu. Người dùng sẽ phải xác định nhiều yếu tố liên quan tới mục đích sử dụng, quy mô trình chiếu, tài chính và các thông số cơ bản của máy chiếu. Một trong những bước quan trọng để xác định kích thước màn hình, các bạn sẽ phải quan tâm tới tỉ lệ màn chiếu. Hướng dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn biết cách chọn tỉ lệ phù hợp nhất với giải pháp trình chiếu

Tỷ lệ khung hình hiểu đơn giản là tỷ lệ chiều rộng và chiều cao của hình ảnh. Hiện nay có khoảng 3 chỉ số tỉ lệ bao gồm 4:3, 16:10 và 16:9 trong đó 4:3 ( định dạng màn hình máy tính ) và 16:9 ( định dạng màn hình TV rộng ) là hai tỷ lệ được hỗ trợ nhiều nhất trong các dòng máy chiếu.

Máy chiếu 4:3 được sử dụng chủ yếu cho mục đích kinh doanh, thường kết nối với máy tính

>>>>> Sony VPL-EX430 được sử dụng nhiều vì tích hợp tỷ lệ khung hình này

Máy chiếu 16:9 được sử dụng cho rạp chiếu phim tại nhà, thường kết nối với đầu kỹ thuật DVD

– 16:10 là tỷ lệ co được nhìn thấy trên các màn hình rộng được sử dụng nhiều trong các phòng chiếu chuyên dụng để kinh doanh. Ngoài ra, nó cũng được dùng trong gia đình vì ít tốn kém và sáng hơn so với những mẫu chiếu khác.

>>>>> Máy chiếu hỗ trợ khung hình 16:9 tốt nhất là Panasonic PT-LB383

Hầu hết các dòng máy chiếu hiện nay đều hỗ trợ hai tỷ lệ khung hình cùng lúc. Trong khi 4: 3, 16:10 hoặc 16: 9 đều có thể tương thích với các tỷ lệ khác do thực hiện một tùy chọn chuyển đổi hình ảnh giữa các định dạng. Dù vậy, bạn không nên sử dụng máy chiếu ở định dạng khác với tỷ lệ khung hình gốc vì như vậy hình ảnh sẽ bị nén hoặc vỡ hình.

Cách chọn tỷ lệ khung hình lý tưởng cho các nhu cầu hiển thị

– Với tỷ lệ 4:3, bạn có thể sử dụng máy chiếu chủ yếu cho các bài thuyết trình kinh doanh, đào tạo lớp học với thiết bị nguồn là máy tính.

– Còn nếu như bạn đang sử dụng máy tính với máy tính màn hình rộng thì 16:10 sẽ là một lựa chọn phù hợp.

– Tỉ lệ 16:9 hỗ trợ tốt trong mục đích trình chiếu rạp chiếu phim tại nhà hoặc kết nối đầu DVD.

Chúng tôi muốn phân chia rõ ràng hơn công dụng của mỗi tỷ lệ đối với mỗi nhu cầu trình chiếu. Tuy vậy, hầu như các dòng máy chiếu hiện nay đều tích hợp 2 trong 3 tỷ lệ và điều đó đều có lợi cho người sử dụng. Để biết rõ hơn về hướng dẫn này, hãy liên hệ ngay với bộ phận kỹ thuật của chúng tôi để được giải đáp hoặc truy cập tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *