Thoát khỏi tàn nhang bằng 5 biện pháp tự nhiên dưới đây

Tàn nhang là những đốm màu nâu nhạt trên da của bạn. Nó là kết quả của việc bạn tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời. Tàn nhang được tạo thành từ một khối lượng tế bào da giữ sắc tố melamin. Nó không có hại nhưng khiến cho nét đẹp của bạn bị ảnh hưởng đáng kể. Mất cân bằng nội tiết tố cũng là một trong những lý do tại sao mà những đốm nâu nhạt xuất hiện trên cơ thể. Để loại bỏ các đốm tàn nhang này, bạn cần thự hiện các biện pháp tự nhiên bên dưới đây:

1. Nước chanh

Trong chanh có chứa các thành phần hữu cơ, hiệu quả giúp hỗ trợ xóa các tia tàn nhang và các sắc tố da khác. Sử dụng khoảng 2- 3 muỗng cà phê nước cốt chanh và sử dụng các đầu ngón tay xoa bóp trên những chỗ xuất hiện tàn nhang. Để yên trong khoảng 8- 10 p sau đó lặp lại việc này thêm một lần nữa để có kết quả tốt nhất.

2. Nha đam

Trong nha đam có thành phần là Aloesin, nó hoạt động hiệu quả để giảm sắc tố da. Bởi vậy, nha đam rất được tin dùng để sử dụng cho việc điều trị tàn nhang. Bạn có thể nhỏ một cây nha đam tươi hoặc mua những loại gel nha đam cơ từ thị trường bên ngoài. Bôi nó lên khuôn mặt của bạn, những chỗ có tàn nhang, để trong vòng 10 – 15p sau đó rửa sạch mặt với nước lạnh. Thực hiện công việc này hàng ngày để có kết quả tốt nhất.

3. Buttermilk

Là một phương pháp mới trong việc hỗ trợ điều trị tàn nhang. Nó cũng giúp da của bạn căng bóng và dẻo dai hơn. Các bước làm đó là sử dụng sữa buttermilk và bột yến mạch trộn lẫn vào nhau. Thoa lên mặt và để yên trong vòng 15p sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm. Sử dụng khoảng 2 lần/ tuần để có kết quả nhanh hơn.

4. Dầu hạnh nhân

Dầu hạnh nhân khá giàu vitamin A và vitamin E giúp nuôi dưỡng da và giảm các sắc tố. Lấy khoảng 2 -3 giọt dầu hạnh nhân sau đó dùng ngón tay xoa bóp dầu trên khuôn mặt bạn. Để trong khoảng 1 giờ đến khi nào da hấp thụ hoàn toàn dầu và rửa sạch sẽ bằng nước ấm. Bạn có thể để qua đêm tới sáng hôm sau rửa sạch lại đều được.

5. Bạc hà và chuối

Bạc hà rất giàu chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ giảm thiểu tàn nhang. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng có trong chuối giúp dưỡng ẩm cho da. Cách chế biến là nghiền chuối và bạc hà thật nhuyễn sau đó trộn đều thành hỗn hợp thoa lên mặt. Để yên trong khoảng 8 – 12p. Thực hiện việc này 3 lần 1 tuần để có kết quả tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *