Thực phẩm nào giúp giảm hôi miệng hiệu quả nhất

Hơi thở hôi ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn. Nó có thể được gây ra từ hàng loạt các yếu tố như mảng bám, viêm nướu răng, sâu răng hoặc những tác động bên ngoài như hút thuốc hoặc ăn đồ ăn có mùi ( như tỏi, hành, đồ tanh,.. ). Vệ sinh răng miệng thường xuyên vẫn là cách tốt nhất để giữ cho hơi thở của bạn luôn sạch sẽ và thơm tho nhưng vẫn nên chú ý bổ sung những loại thực phẩm dưới đây để giữ hơi thở thơm tho đó lâu hơn nhé.

1. Pho mát hoặc sữa chua

Một miếng pho mát sau khi ăn có thể truy hòa axit nếu như thức ăn đó bị mắc kẹt trên răng khiến hơi thở có mùi hôi. Ngoài ra, có một vài nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng, ăn sữa chua 2 lần 1 ngày có thể giảm lượng hydrogen sulfide – hợp chất gây ra hơi thở hôi.

2. Táo, cà rốt, cần tây

Cả 3 loại thực phẩm này đều có khả năng làm sạch răng khi bạn ăn, giúp loại bỏ hoàn toàn những mảnh thức ăn còn sót lại trong những kẽ răng ( nguy nhân hàng đầu của việc khiến cho hơi thở trở nên hôi hám hơn).

3. Trà xanh

Trong trà xanh có chứa chất polyphenol có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng. Ngoài ra, chúng làm giảm quá trình sản xuất các chất làm hôi thối của vi khuẩn. Tuy nhiên, trong trà xanh lại chứa caffeine có thể làm khô miệng. Nên hãy sử dụng một lượng trà vừa phải để tránh trường hợp này nhé.

4. Kẹo không đường và kẹo cao su

Bất kỳ món ăn nào cũng có thể làm tăng lưu lượng nước bọt trong miệng. Kẹo không đường hoặc kẹo cao su sẽ giúp giảm mùi hôi trong miệng của bạn. Nhất là những loại kẹo có mùi quế, bạc hà, tinh dầu thực vật, cam có thể làm giảm vi khuẩn gây mùi hôi thối.

5. Uống nước

Miệng khô có thể làm cho hơi thở của bạn trở nên khó chịu. Trong một số trường hợp, nước hoạt động như nước bọt nhân tạo vì nó có thể rửa trôi những thức ăn còn sót lại trong kẽ răng của bạn. Hãy luôn giữ bên mình một chai nước, uống khoảng 1 – 2 lít mỗi ngày vừa bảo vệ sức khỏe của bạn lại vừa hạn chế đi hơi thơ hôi thối đó.

6. Cam, quýt

Không chỉ là loại hoa quả tốt bổ dưỡng. Cam và quýt còn là một trong những loại quả giúp ngăn không cho vi khuẩn phát triển trong khoang miệng, khử mồi hôi miệng tương đối tốt.

Nếu không vắt thành nước ép, bạn có thể ăn trực tiếp. Ngoài ra, vỏ cam có thể đem đi phơi khô sau đó đun nước để uống hoặc súc miệng sẽ khiến miệng của bạn bớt đi mùi hôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *