Có thể chỉnh răng hô không cần niềng răng được không?

Niềng răng chỉnh nha vẫn nghe nói đến thông dụng là phương pháp chỉnh nha đem đến hiệu quả tối đa. Dẫu vậy, thì có một biện pháp nào hoàn toàn có thể cách chỉnh răng không cần niềng hoặc không?

Nguyên do gây ra hiện trạng vẩu hàm trên răng là gì?

70% Cơ thể mắc vẩu hàm trên vẩu răng là vì di truyền nghĩa là trong một gia đình nếu liệu có bố, mẹ hoặc ông, bà mắc vẩu thì tỉ lệ con cháu cũng bị vẩu cao hơn các gia đình thường thường. Mức độ hô vẩu trầm trọng hay nhẹ có thể Khác nhau ở từng cơ thể. Đó là một trong những Nguyên do dẫn tới răng vẩu Nguyên nhân răng vẩu đa dạng nhất.

Răng bị hô còn do quá trình không cân xứng giữa xương cũng như răng. Lúc xương quá ngắn, không đủ diện tích để răng xuất hiện một cách thường thường cùng với kỹ lưỡng thì những răng sẽ chen chúc, xô lấn nhau, tống răng lòi ra bên ngoài dẫn tới hô vổ.

Răng bị hô vẩu cũng xuất xứ từ sự tân tiến không đồng đều của cơ cấu mặt. Cơ cấu của xương hàm phát triển quá mức không đồng đều, hợp lý làm cho xương hóp vào thò ra dị thường hình thành tình trạng vẩu.

 Có thể chỉnh răng hô không cần niềng răng được không?

Việc mất răng sữa quá nhanh sẽ làm răng vĩnh viễn xuất hiện sai khu vực hoặc làm ảnh hưởng đến thời gian mọc của răng thông thường. Những răng bền vững nổi chậm hơn răng thường thường sẽ bị những răng xuất hiện trước di chuyển, chiếm dần vùng dẫn đến mọc lệch ra má hay bị hô ra.

Một vài thói quen thời thơ ấu như ngậm núm vú giả quá lâu và thường xuyên, tật tống lưỡi, mút ngón tay… cũng là những Nguyên do tạo nên răng bị hô vẩu chìa ra. Lúc còn nhỏ, răng sữa mềm cùng với lỏng lẻo, bất cứ tác động nào mặc dù nhỏ tuy nhiên lâu ngày cũng sẽ gây xô răng lệch khớp, kết quả là nguyên hàm răng trên mắc mọc bị lệch lúc răng bên lâu đã từng hoàn chỉnh.

Trị răng hô không nên niềng phương pháp nào tốt nhất?

► Vẩu hàm trên bởi răng:

Niềng răng chính là các cách điều chỉnh hô do răng hiệu quả với quá trình trợ giúp cho của các khí cụ chỉnh nha niềng răng là hệ thống mắc cài, dây cung hoặc khay niềng. Tuổi tác chỉnh răng phù hợp nhất từ 10 – 18 tuổi lúc hoàn toàn có thể đơn giản điều chỉnh được thế răng về khu vực đều khít trên cung hàm. Bạn nên niềng răng trong 1-2 năm thì mới hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng hô vẩu.

► Vẩu hàm trên do hàm:

Cần sử dụng giải pháp Phẫu thuật trị răng hô không nên chỉnh nha niềng răng, nha sĩ sẽ thực hiện bước cắt khuôn hàm bị vẩu hàm trên cũng như đẩy lùi về phía sau sao cho 2 hàm trên dưới khít nhau. Chỉ sau một lần phẫu thuật độc nhất vô nhị là bạn từng hoàn toàn có thể loại bỏ khiếm khuyết vẩu hàm trên một phương pháp hiệu quả.

Dựa trên phim X-quang hàm mặt của Khách hàng bác sỹ sẽ nhận xét chuẩn xác mức độ hô, cùng với thực hiện nhổ hai răng số 4, Qua đây cắt cung hàm và dời lùi sau này theo đúng tỉ lệ từng đo đạc. Phẫu thuật chỉnh hình hàm hô còn áp dụng máy chuyên dụng mô phỏng 3D chấp thuận quý khách gặp được diện mạo vẻ mặt sau phẫu thuật. Đây chính là biện pháp trị răng hô không cần niềng, đem lại hiệu quả niềng răng chỉnh nha hết sức tốt.

► Hô vì răng và hàm:

Cần phải có cộng tác cả 2 các cách trên trong đấy niềng chỉnh răng sẽ được tiến hành điều hàng đầu để điều chỉnh thế răng, sau đó mới thực hành điều trị để chỉnh hàm sao cho hàm trên cũng như hàm dưới liệu có quá trình cân bằng, hài hòa với nhau.

Trị răng hô không nên niềng cũng hoàn toàn có thể thực hiện với giải pháp Chụp răng sứ và mài răng, Tuy thế bạn Hãy nhớ hai giải biện pháp này đều nên xâm phạm tới răng thật cũng như về một tình trạng nào đó dẫn tới mòn răng và ê buốt sau này. Đây là chưa nói đến hiện trạng răng bị hô vẩu lớn thì chẳng thể thực hành chỉnh hình với các cách này bởi quá trình mài răng quá nhiều có thể ảnh hưởng đến cơ cấu răng, xâm phạm buồng tủy làm cho răng bị kém đi cực nhiều. Cách chỉnh răng hô không cần niềng chỉnh răng này Tuy mang lại hiệu quả nhanh tuy nhiên không phải là giải biện pháp xoá bỏ nhất.

>>> Có thể tìm hiểu thêm nên niềng răng hay bọc sứ

Như vậy, nếu vấn đề vẩu hàm trên vì hàm thì bạn có thể chỉnh sửa mà không cần niềng răng chỉnh nha bằng biện pháp thăm khám chỉnh hàm. Giải pháp này mang đến kết luận người mắc bệnh một hiệu quả nhanh nhất cùng với triệt bỏ. Tuy thế, nếu hô do răng thì cách thức này không mang lại hiệu quả mà bạn vẫn cần phải đến phương án niềng răng để đưa những răng về khu vực đều khít trên cung hàm.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về công nghệ niềng răng hiện đại vừa an toàn đặc tính thẩm mỹ cao, không bị lộ khi giao tiếp mà lại có thể rút ngắn cao nhất khoảng thời gian chỉnh nha. Đấy chủ yếu là khi bạn thực hành theo công nghệ niềng răng không mắc cài 3d. Nếu lo ngại về đặc tính thẩm mỹ bạn hoàn toàn có thể vận dụng niềng răng trong suốt clear aligner

 Có thể chỉnh răng hô không cần niềng răng được không? 1

– Giúp chỉnh hàm răng đẹp đặn, sát khít cũng như thẳng hàng với nhau, khắc phục tuyệt đối tình huống răng hô vẩu với hệ thống bị cài Chi động.

– Công hiệu chỉnh nha có được theo đúng hở trình mà nha sỹ dự liệu trong quy trình chữa trị, không xuất hiện những không chính xác không giống, giúp rút ngắn khoảng thời gian chỉnh nha răng tối đa.

– Răng và xương hàm đều ổn định, không thể sụp đổ sau lúc chấm dứt niềng chỉnh răng

Tiến hành với kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài 3D, sau lúc răng đã từng kéo sát lại bằng nhau, quá trình ổn định của chân răng trong xương hàm từng vô cùng chắc chắn. Nhờ thế, thời kì bạn phải sử dụng thêm công cụ có thể được rút ngắn tối đa so với kỹ thuật niềng chỉnh răng thông thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *