Tại sao niềng răng bị ê và khắc phục thế nào?

Thưa bác sỹ nha khoa ! Răng của em mắc vẩu hàm trên từ bé bởi vì vây em muốn đi niềng răng nhưng mà có nghe nói chỉnh răng rất đau đớn và ê. Em không biết ê răng khi niềng chỉnh răng do đâu cũng như liệu có phương pháp nào để phòng tránh được thực trạng này không thưa nha sĩ? Đang mong rằng bác sỹ nha khoa tư vấn giúp em. Chân thành cảm ơn bác sỹ! ( Phạm Thanh Thư – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn! Trước ưu tiên nhất cảm ơn bạn từng tin tưởng và gửi câu hỏi về kết luận bệnh viện Bally. Bằng thắc mắc của bạn về Nguyên nhân và cách Tránh răng bị ê buốt khi niềng chỉnh răng, các chuyên gia xin được trả lời cụ thể như sau.

Tại sao niềng răng bị ê và khắc phục thế nào?

Ê hay đau nhức răng là tình trạng đa dạng diễn ra khi niềng răng chỉnh nha. Hiện trạng ê buốt răng khi niềng chỉnh răng thực chất là vì răng cũng như xương hàm chưa quen với sự dịch chuyển và thay đổi vị trí của răng Hay như trong cấu trúc xương hàm.

Bình thường, khi niềng răng mắc cài thì cảm giác răng bị buốt sẽ không ít hơn so bằng chỉnh nha với cách sử dụng khay niềng răng invisalign trong suốt. Cứ từng đợt tăng lực, chỉnh sửa khi chỉnh nha răng thì nhận thấy đau tức cùng với ê buốt sẽ hẳn nhiên hơn. Sau đấy ít hôm, khi hàm răng đã từng quen bằng sự di dời thì ê nhức cũng suy giảm dần. Ngay sau đây là một số Lý do khiến quá trình niềng răng chỉnh nha bị ê đau:

+ Nền răng yếu

Buốt răng khi niềng chỉnh răng hoàn toàn có thể xuất phát từ chủ yếu mình Khách hàng. Cảm thấy ê buốt, gây khó chịu này sẽ kéo dài hơn bởi vì nền răng cùng với xương căn bản không kì thật khỏe mạnh, chắc khỏe hoặc vì 1 vài vấn đề tiền sử bệnh không giống chưa được nhận biết nhanh. Có thể bởi vì răng bị mòn men, răng mắc 1 vài thực trạng sức khỏe như sâu răng, viêm lợi mà chưa được điều trị kỹ càng trước lúc mang bị cài. Do đó, việc chữa bệnh trước khi chỉnh răng về hiện trạng răng đường miệng của Khách hàng là hết sức quan yếu, nó cũng quyết định một phần đến các bước niềng răng cũng như kết quả niềng chỉnh răng là ra sao.

+ Đội ngũ mắc cài không an toàn

Lúc niềng chỉnh răng, bạn phải gắn các mắc cài lên mặt răng. Sau đấy, những mắc cài sẽ được nối bằng nhau bởi dây cung, dây này nằm trong khe bị cài. Lúc lực kéo tạo nên dây cung sẽ mắc tụt kéo trong khe. Nếu mắc cài đảm đảm thì sự thụt kéo này không gây ra ma sát trong khe mắc cài. Dẫu vậy, thì có nhiều mắc cài chất lượng kém sẽ gây kích ứng lên trên răng thật và gây ra ê buốt.

>>> Phương thức niềng răng không mắc cài clear aligner thẩm mỹ, an toàn, không đau đớn

+ Sai lầm trong công nghệ chỉnh nha răng

Tình trạng ê buốt răng khi niềng răng chỉnh nha có thể xuất hiện khi kỹ thuật chỉnh nha không đảm bảo. Đó cũng chính là một trong những Lý do làm cho hiện tượng răng khoang miệng sau khi chỉnh răng phát triển thành xấu hơn. Quá trình tăng chỉnh lực không an toàn, có thể thít quá nhiều, dẫn đến thúc đẩy đến tủy răng và dẫn đến ê buốt. Vì vậy, quá trình chọn lựa 1 trung tâm chỉnh nha răng chất lượng có hàng ngũ chuyên gia nha khoa giỏi là vô cùng chủ chốt.

>>> Truy tìm địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội cùng với trên cả nước giờ đây

Tại sao niềng răng bị ê và khắc phục thế nào? 1

+ Chế độ ăn uống

Chỉnh răng bị ê cũng hoàn toàn có thể nguồn gốc từ Nguyên nhân ăn thức ăn quá khô hoặc dai. Khi đội ngũ mắc cài hoặc khay niềng đã từng có các tác động nhất quyết đến răng thì quá trình ăn nhai các thực phẩm cứng sẽ tạo nên khả năng răng bị ê cao hơn. Chính vì thế, một chương trình ăn dùng hợp lý là thực phẩm mềm hoặc kiểu lỏng, kiêng những thức ăn giòn, khô hoặc dẻo, các thức sử dụng thì có ga, cà phê…

Khi niềng răng chỉnh nha với kỹ thuật 3D Lab ở trung tâm nha khoa Bally bạn sẽ tránh được thực trạng răng bị ê buốt lúc chỉnh răng nhờ vào công nghệ tiên tiến được giảm sát chặt chẽ an toàn bị cài làm không nghỉ theo đúng phác đồ trị bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *