THIẾT KẾ NỘI THẤT TRONG PHÒNG NGỦ NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÍ?

Thiết kế nội thất trong phòng ngủ là một công việc vô cùng quan trọng vì đó là không gian ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm trạng của người sử dụng. Vậy như thế nào là một thiết kế hợp lý cho phòng ngủ? Cùng tham khảo ý kiến của các KTS nhiều kinh nghiệm để có thể sở hữu một căn phòng như ý.

1 – Hãy thiết kế phòng ngủ vuông vắn

Đối với việc thiết kế nội thất trong phòng ngủ dựa theo quan niệm phong thủy, nên sử dụng kiểu vuông vắn. Điều này không quá khó để lí giải vì điều kiêng kị nhất trong phong thủy đó là sự mất cân bằng. Nếu nghỉ ngơi ở trong một căn phòng như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người.

Hãy thiết kế phòng ngủ vuông vức để đảm bảo sức khỏe và tài vận cho gia đình, tránh được những ảnh hưởng xấu không cần thiết. Mặt khác, một căn phòng kiểu dáng ngay ngắn sẽ trở nên đẹp và cuốn hút hơn rất nhiều.

2 – Chọn hướng phù hợp để đặt phòng ngủ

Chọn hướng phòng như thế nào cũng là một vấn đề quan trọng khi thiết kế nội thất trong phòng ngủ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, hướng Đông và Đông Nam là hai phương vị phù hợp nhất để đặt phòng ngủ.

Khi chọn hướng phù hợp, các cá nhân trong gia đình sẽ luôn được mạnh khỏe vì được nghỉ ngơi trong căn phòng tràn đầy sinh khí, năng lượng dồi dào.

Không nên đặt phòng ngủ ở hướng Nam, Tây Nam hoặc hướng Tây và hướng Bắc vì đây là những vị trí có thể ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của các cá nhân.

3 – Không bao giờ được để phòng ngủ lộn xộn

Phòng ngủ không gọn gàng là điều cấm kị khi bài trí và thiết kế nội thất trong phòng ngủ vì đây là không gian nghỉ ngơi, nếu bày bừa, lộn xộn sẽ khiến mọi sinh hoạt của con người trở nên khó khăn hơn.

Là không gian thư giãn của mọi người sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Nếu như để đồ đạc một cách bừa bộn, khi bước và sẽ khiến người dùng có cảm giác khó chịu, tù tùng, dễ cáu bẳn.

4 – Hạn chế đồ điện tử

Sự ảnh hưởng của sóng điện từ có ảnh hướng rất xấu đến sức khỏe của con người. Chính vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ, cần hạn chế đồ điện tử, chỉ để những đồ vật nào thực sự cần thiết cho việc sinh hoạt hằng ngày của gia đình, cũng là cách để mở rộng diện tích, giúp căn phòng được thông thoáng hơn.

Trên đây là một số gợi ý về việc thiết kế nội thất trong phòng ngủ mà chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia để chia sẻ với các bạn. Nếu có nhu cầu thiết kế không gian sống theo mọi phong cách, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Nguồn: Tấm ốp vân đá Hamico

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *