Trầm hương là gì? – Một vài sản phẩm từ trầm hương

Xưa nay, người biết cũng như không biết về trầm đều công nhận một điều khi được hỏi về trầm hương đó thường thì trầm hương rất quí, nó là loại gỗ quí hiếm. Nhưng thật sự bao nhiêu người biết trầm hương là gì thì lại ít.

  1. Trầm hương là gì?

Trầm hương là phần gỗ của cây dó bầu bị nhiễm dầu. Một số loài dó trong quá trình sinh trưởng, do những tác động nào đó nên gây ra những tổn thương, nhiễm bệnh cho cây. Lâu ngày cây tích tụ một chất dạng nhựa (dầu), rồi lan dần ra, làm biến đổi các phân tử gỗ, tạo nên nhiều màu sắc (đen, nâu, chàm, xám, … ), nhiều tính chất (cứng, mềm, dẻo, dòn …), nhiều mùi vị (đắng, cay, chua, ngọt, … ), nhiều hình dáng (tròn, xoắn, nhọn, dài, … ), ở nhiều vị trí (thân, cành, rễ) trong cây dó. Đó chính là quá trình hình thành ra trầm hương.

Đặc điểm nổi bật của trầm  hương là tỏa mùi thơm đặc biệt lúc đốt hoặc chưa đốt. Khi hàm lượng dầu lớn hơn 25%, trầm hương có thể chìm trong nước. Lọai trầm hương cao cấp có thể đạt hàm lượng dầu 60-80%.

Và một vài sản phẩm được làm từ trầm hương phổ biến ngày nay.

  1. Nhang trầm hương cho sự tâm linh

Đối với cuộc sống thực tại thì sự sống của con người cần dùng lương thực để tồn tại, nuôi sống cơ thể. Nhưng đối với thế giới tâm linh, những dòng khí hương nhang chính là nguồn sống. Đây chính là hình thức đốt nhang thường được con cháu sử dụng để thờ cúng ông bà tổ tiên, giúp ông bà được ăn no, ấm áp hơn ở cõi tâm linh. Đối với những vị thần mà chúng ta thờ cúng hàng ngày, việc đốt nhang là thể hiện cho sự tôn kính, thành ý tốt đẹp của người đốt nhang muốn dâng lên, với hy vọng được thần linh chấp nhận lời thỉnh cầu và giúp đỡ, ban phúc cho họ.

Nhang trầm hương thể hiện sự thành kính

  1. Trưng bày trầm hương cảnh theo phong thủy

Trầm hương là vật phẩm phong thủy được trưng bày nhiều hiện nay. Trầm hương cảnh, từ xa xưa người ta đã quan niệm loại gỗ này được hình thành do kết tinh linh khí của trời đất. Nếu đặt trầm hương đúng vị trí phong thủy sẽ mang lại tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Những người muốn thăng quan tiến chức thường đặt trầm hương trên bàn làm việc hoặc ngay lối ra vào.

Người ta thường đặt trầm cảnh theo phong thủy để mang những điều tốt lành đến với ngôi nhà của họ

Trầm hương được sử dụng trong đời sống hằng ngày qua các sản phẩm quen thuộc như nhang trầm, vòng tay trầm hương, tinh dầu trầm hương, trầm mảnh đốt, trầm cảnh, trầm mỹ nghệ,… tất cả đều hết sức giá trị và quí hiếm, cho nên các bạn khi lựa chọn chơi trầm hương phải tìm đến những nơi úy tín để lựa chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *