Nước Mỹ kêu gọi mọi người bỏ thuốc lá điện tử

Những bác sỹ phẫu thuật hàng đầu của Mỹ đã kêu gọi giới chức trách nước này hành động để có thể giảm thiểu tình trạng hút thuốc điện tử trong giới trẻ ở đất nước này.

Theo số liệu thống kê của trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ, thì tỷ lệ học sinh trung học phổ thông hút thuốc lá điện tử tại Mỹ đã tăng lên gấp 9 lần từ 0.6% lên đến 5.3% chỉ vỏn vẹn trong vòng 5 năm(2011- 2015).

Theo vị bác sỹ Vivek Murthy thì độ tuổi thanh thiếu niên là đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi tiếp xúc hoặc dung nạp chất nicotine hay các chất hóa học khác.

Nicotine là chất hóa học có ảnh hưởng tiêu cực tới não bộ, đồng thời nó còn là chất gây nghiện.

Những thanh niên khi sử dụng thuốc lá điện tử sẽ có xu hướng hút luôn thuốc lá truyền thống, đây là một điều đáng báo động bởi tác hại nặng nề của thuốc lá đối với sức khỏe con người.

Chính vì thế mà Mỹ cũng như một số quốc gia khác đã tiến hành kêu gọi mọi công dân bỏ thuốc lá điện tử, thắt chặt việc kinh doanh mua bán trao đổi thuốc lá điện tử.

Nhiều quốc gia còn giới hạn độ tuổi được mua và sử dụng thuốc lá điện tử và cả thuốc lá truyền thống. Mục đích chính là để giảm thiểu tỷ lệ gia tăng số người hút thuốc lá, tuyên truyền cho mọi công dân vè tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người và môi trường.

Hút thuốc lá không còn là chuyện của mỗi cá thể, cá nhân mỗi người mà lá mói lo ngại của toàn nhân loại bởi khi một người hút thuốc lá tại nơi công cộng như bệnh viện, nhà hàng, công ty, công xưởng, văn phòng…  thì những người đứng xung quanh cũng sẽ bị hút thuốc lá thụ động, hay khi hút ở nhà thì người già và trẻ nhỏ hay cả những những người thân khác cũng phải chịu ngửi khói thuốc lá mỗi ngày.

Sự ảnh hưởng tới sức khỏe giữa người hút trực tiếp và người hút bị động là ngang ngửa nhau xê xích chút ít mà thôi. Vô tình những người hút thuốc đang gây ra một hậu quả nghiệm trọng về sức khỏe cho những người xung quanh họ.

Tác hại của thuốc lá điện tử tới sức khỏe con người không thể kể hết trong đôi ba câu chữ, rất nhiều các bài báo, bài nghiên cứu, những thực tiễn người thật việc thật diễn ra hằng ngày đã minh chứng.

Những tại nạn cháy nổ thuốc lá điện tử, trẻ vị thành niên lén lút hút thuốc lá điện tử ngày càng nhiều.

Vậy điều cần làm là gì? Đúng, phải từ bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của bạn và cả của những người xung quanh. Trong thời điểm hiện tại việc cai thuốc lá sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có ý chí có quyết tâm và sử dụng các sản phẩm chức năng trợ giúp khác.

Một trong số những sản phẩm đó là nước súc miệng giúp cai thuốc lá, mỗi khi có cảm giác thèm thuốc lá bạn chỉ cần súc miệng bằng nước súc miệng này thì cơn thèm sẽ qua đi nhanh chóng.

Nước súc miệng cai thuốc lá thầy Thanh Nghị là một trong số những sản phẩm nhận được khá nhiều phản hồi tốt từ các khách hàng đã qua sử dụng, bạn nên thử để việc cai thuốc lá trở nên dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm thầy nghị cai thuốc lá tại thanhnghi.vn/nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-thay-thanh-nghi.html

Tham khảo thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *