Công bố sản phẩm sữa Bledina của Pháp

Hiện tại các dòng sản phẩm sữa được nhập khẩu từ Pháp dành cho trẻ nhỏ rất được các bà mẹ tin tưởng, mua về co con mình sử dụng. Một trong những dòng sản phẩm được đánh giá cao sữa Bledina có hai loại là dạng bột và dạng nước tiện lợi để các mẹ có thể lựa chọn cho con mình sử dụng.

Các sản phẩm sữa của Bledina có các loại cho các độ tuổi khác nhau từ 0 đến 6 tháng tuổi, từ 6 tháng đến 12 tháng tuổi và từ 1 tuổi đến 3 tuổi. Có những dòng sản phẩm có thể dùng cho bé từ trên 6 tháng tuổi, và trên 9 tháng tuổi. Với rất nhiều hương vị, mẫu mã để các mẹ tha hồ lựa chọn sản phẩm phù hợp cho con mình. Thị trường sữa dành cho trẻ nhỏ vốn rất sôi động, chính vì vậy, các nhà phân phối sản phẩm sữa tại thị trường Việt Nam luôn tìm kiếm những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng, và nếu những sản phẩm nào được người tiêu dùng dùng ưa chuộng thì sẽ có rất nhiều đơn vị muốn nhập khẩu về bán trên thị trường.

Làm thế nào có thể nhập khẩu sữa cho trẻ về bán tại thị trường Việt Nam

Để có thể nhập khẩu sản phẩm sữa về bán tại thị trường Việt Nam, thì doanh nghiệp sẽ phải thực hiện theo trình tư như sau:

  • Thứ nhất, công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm
  • Thứ hai, đặt hàng sản phẩm và chuyển sản phẩm về Việt Nam
  • Thứ ba, kiểm dịch sản phẩm ( áp dụng với các sản phẩm có thành phần từ sữa từ động vật)
  • Thứ tư, thông quan sản phẩm
  • Cuối cùng, phân phối sản phẩm ra thị trường.

Sữa dành cho trẻ nhỏ được đánh gia là một trong những sản phẩm có thủ tục nhập khẩu phức tạp nhất trong các loại thực phẩm. Nguyên nhân, là sản phẩm sữa dành cho trẻ nhỏ cần được kiểm tra thật nghiêm ngặt để đảm bảo cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho trẻ, vì trẻ nhỏ là đối tượng cần được chăm sóc đặc biệt, sức đề kháng không được tốt như người lớn, nên nếu sử dụng sản phẩm kém chất lượng thì sẽ rất nguy hiểm. Cũng chính vì vậy, mà phía Cục An toàn thực phẩm cũng cấp phép rất chặt chẽ và hạn chế sản phẩm sữa dành cho trẻ nhỏ tại thị trường Việt Nam.

Lưu ý cá nhân tổ chức phải thành lập doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể mới được quyền kinh doanh sữa nhập khẩu. Hiện nay theo quy định pháp luật Việt Nam có các hình thức doanh nghiệp sau: Công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân. Nếu có nhu cầu thành lập công ty, cá nhân tổ chức có thể tham khảo dịch vụ tại đây.

Hồ sơ công bố sữa Bledina nhập khẩu cần những gì?

Để có thể công bố được sữa Bledina nhập khẩu từ Pháp, thì doanh nghiệp sẽ phải chuẩn bị những đầu mục giấy tờ cần thiết như sau:

(1) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ( bản scan, có ngành nghề bán buôn bán lẻ thực phẩm, chi tiết có sản phẩm sữa)

(2) Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) cho sản phẩm sữa Bledina được nhập khẩu từ Pháp. Lưu ý: Giấy phép lưuu hành tự do của sản phẩm này do nhà sản xuất bên Pháp, hoặc thương nhân phân phối sản phẩm bên Pháp cung cấp cho doanh nghiệp nhập khẩu của Việt Nam. Giấy tờ này phải được hợp thức hóa lãnh sự. (bản scan)

(3) Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm ( bản scan)

(4) Bản chụp nhãn sản phẩm

(5) Bản dịch nhãn sản phẩm (có công chứng dịch)

(6) Bản thông tin chi tiết sản phẩm

(7) Nhãn phụ sản phẩm

(8) Kế hoạch giám sát định kỳ

(9) Kế hoạch kiểm soát chất lượng

(10) Báo cáo đánh giá hợp quy

Trên đây, là các tài liệu cần thiết để nộp hồ sơ công bố sản phẩm sữa Bledina nhập khẩu từ Pháp. Sau khi chuẩn bị đầy đủ tài liệu nêu trên thì sẽ nộp hồ sơ online tại Cục An toàn thực phẩm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *