Đau bụng đầy hơi chướng bụng – Nguyên nhân & cách điều trị

Đau bụng đầy hơi chướng bụng là những dấu hiệu cho thấy bạn đang mức chứng rối loạn tiêu hóa hoặc các bệnh lý liên quan đến đường dạ dày.

dau-bung-day-hoi-chuong-bung-03

Nguyên nhân đau bụng đầy hơi chướng bụng

Hệ tiêu hóa của chúng ta có nhiệm vụ chuyển thức ăn thành dinh dưỡng nuôi cơ thể. Với các thức ăn chứa nhiều đạm, bột, dầu mỡ… làm cho quá trình tiêu hóa thức ăn bị chậm lại, thức ăn đọng lâu trong ông tiêu hóa sẽ phân hủy sinh khí và làm bụng đầy hơi. Cũng có nhiều đồ ăn như đồ ăn cay, nóng, đồ uống có cồn, đồ kích thích làm cho dạ dày không tiết đủ dịch tiêu hóa cũng là một nguyên nhân làm cho chúng ta bị đầy hơi.

dau-bung-day-hoi-chuong-bung-02

Điều này hay gặp ở những ngươi bị mắc các bệnh về tiêu hóa lâu năm như viêm đại tràng, viêm loét dạ dày, sử dụng nhiều thuốc kháng sinh… cũng làm cho các vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa bị giảm dần, các vi khuẩn có hại sinh sôi mạnh hơn, sinh ra nhiều khí hơn và gây nên chướng bụng.

Những người này khi bị tình trạng đầy bụng khó tiêu sẽ rất bứt dứt, khó chịu, bị ợ chua, ợ hơi, bụng đau âm ỉ, buồn nôn và nôn, khó hở, bị táo bón hoặc có thể là tiêu chảy. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống.

>>> Xem thêm: Dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Cách hỗ trợ điều trị chứng đau bụng đầy hơi chướng bụng

Muốn điều trị triệu chứng này, trước tiên bạn cần thay đổi lại việc ăn uống của mình. Trong bữa ăn hãy ăn chậm, nhai kỹ, ăn các thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, không nên ăn các loại đồ ăn cay nóng cũng như sử dụng các chất kích thích. Ăn xong đừng vội đi nằm mà hãy xoa bụng theo chiều kim đồng hồ nhằm giúp cho hệ tiêu hóa của bạn trở nên khỏe mạnh hơn.

Một nguyên nhân sâu xa khác gây nên triệu chứng này là do việc mất đi can bằng sinh vật trong ruột, có nghĩa là khuẩn có hại cho đường ruột lại phát triển mạnh hơn khuẩn có lợi, người ta gọi hiện tượng này là loạn khuẩn đường ruột, các hại khuẩn sinh ra nhiều khí hơn.

Bởi vậy để điều trị thì chúng ta có thể ổ sung thêm các lợi khuẩn cho dạ dày, mà quan trọn là Bifido bởi 99% lợi khuẩn của dạ dày là loại này. Đây là vi khuẩn cư trú trên thành ruột, chúng giúp dạ dày tiết ra các dịch vị để tiêu hóa thức ăn, cân bằng đường ruột, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Chính vì vậy việc bổ sung vi khuẩn này cũng sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh, tránh tình trạng đau bụng đầy hơi chướng bụng. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và sớm khỏi bệnh.

>>> Xem thêm: thuốc nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

dau-bung-day-hoi-chuong-bung-01

>>> Xem thêm: Tinh nghệ Nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *