Những Nguyên Nhân Gây Cháy Nổ Chung Cư

Vấn đề nhà ở chung cư đang là vấn đề luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm và của nhiều người bởi những sự vượt trội mà nhà chung cư mang lại. Khi sinh sống và làm việc tại nhà chung cư, đặc biệt là những khu chung cư cao cấp, mọi người sẽ tận hưởng rất nhiều tiện ích khác nhau và cảm thấy vui vẻ về điều đó. Tuy nhiên không có nghĩa khi sống trong chung cư, mọi người sẽ không gặp phải những sự cố.

Một trong các rủi ro đang xảy đến tại những nhà chung cư những nguy cơ cháy nổ sẽ ập đến bất cứ lúc nào. Đó là lý do các thiết bị pccc phải được có mặt ở mọi nơi, bình cứu hỏa luôn đảm bảo có thể sử dụng bất cứ lúc nào, thậm chí nhiều người còn mua bóng chữa cháy về để trong gia đình, chứng tỏ rằng công tác phòng chống những cháy nổ luôn rất được quan tâm trong mọi hoàn cảnh để đảm bảo được những cuộc sống an lạc cũng như tính mạng, tài sản của những cư dân căn hộ.

Theo sự thống kê, có đến 70% những vụ cháy nổ liên quan đến các vấn đề hiện tượng điện như người ở tự động thực hiện việc móc thêm nhiều thiết bị điện ngoài sự thiết kế ban đầu của căn nhà, tự ý thực hiện việc câu thêm điện,không thay thế kịp thời những hệ thống dây điện đã bị lâu năm,….Những tình huống này đều có thể làm cho tình trạng an toàn trong việc phòng cháy chữa cháy của những tòa chung cư đều bị ảnh hưởng cũng đe dọa nghiêm trọng khi tình trạng chập mạch điện hay các hiện tượng điện bị quá tải,… gây nên cháy nổ là rất cao. Ngoài ra, chúng ta cũng nên điểm qua những nguyên nhân nhiều người củng thường mắc phải là không ngắt các hệ thống điện với công suất quá mạnh khi ra khỏi nhà.

Cũng có rấ nhiều hộ gia đình tại các tòa nhà chung cư hiện nay có lối sống sinh hoạt không nên như bố trí các đồ dùng, vật dụng ở những lối thoát hiểm, cầu thang bộ,… gây ảnh hưởng đến những công tác cứu hộ, thoát nạn và làm tăng nhanh mức độ nguy hiểm khi xảy ra sự cố cháy nổ. Trong những thời gian gần đây, khi tình hình cháy nỗ ở những tòa nhà chung cư diễn ra phức tạp thì mọi người không nên đặt trong nhà xe máy bởi xe máy cũng có thể tiềm ẩn những nguy cơ về cháy nổ rất nhiều đấy. Đôi khi nhiều gia đình lại thực hiện đốt vàng mã cũng như giấy tiền,… ở những nơi không đúng quy định cũng như có thể tạo nên các nguy cơ cháy nổ rất lớn.

Dù nhiều nhà chung cư hiện nay vẫn thực hiện việc luôn bố trí những phương tiện phòng cháy và phương tiện chữa cháy tại chỗ nhưng các thiết bị đó lại không đạt được những yêu cầu về chất lượng cũng những người sinh sống tại nơi đây lại không biết được những cách sử dụng chúng khi cần thiết. Đây cũng quả là một điều thật đáng tiếc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *