Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản thảm khách sạn ven biển

Tại sao việc bảo quản thảm khách sạn ven biển lại được quan tâm trong bài này. Tại các vùng ven biển, nhất là các khách sạn nơi lưu trú của khách du lịch. Thảm khách sạn sẽ luôn rơi vào tình trạng dễ bị ướt và đôi khi rất ẩm ướt vào các mùa mưa nồm.

Ảnh: thảm khách sạn ven biển.

Để bảo quản thảm khách sạn được bền bỉ và luôn tươi sáng chúng ta cần phải lưu ý đến việc vệ sinh thảm và cường độ thay thảm.

Làm gì khi thảm khách sạn bị ướt?

Khi ướt các đồ nội thất như đệm, ghế sofa, thảm trải sàn… sẽ rất dễ bị ẩm, mốc và còn có mùi hôi. Điều này sẽ gây khó chịu cho khách nghỉ và chất lượng của khách sạn. Đây chính là lúc mà bạn nên cần đến máy hút ẩm, sử dụng điều hòa nhiệt độ, hạt hút ẩm, máy sấy khô thảm…

Có nên sử dụng máy hút ẩm thảm khách sạn?

Có thể nói đây là cách tốt nhất để thảm trải được nhanh khô thoáng. Có nhiều loại máy hút ẩm hiện nay, tùy theo mô hình khách sạn mà bạn chọn loại máy hút ẩm mini hay máy hút ẩm công nghiệp để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thay thảm thường xuyên hơn hay không sử dụng?

Nếu trong mùa mưa nồm không dài, hoặc khi khách du lịch biển ít đi, chúng ta có thể hạn chế sử dụng thảm và không sử dụng thảm khi không cần thiết. Trong thời gian đó, các bạn nên lưu trữ thảm vào những nơi cao ráo khô thoáng, sử dụng nilon để bọc thảm tránh hơi ẩm.

Trong các mùa du lịch, số lượng khách tắm biển sẽ tăng cao, tốc độ người đi lại trên thảm nhiều hơn, sau khi tắm biển sẽ có nhiều trường hợp thảm bị ẩm ướt và nhiều cát. Điều này đòi hỏi tốc độ vệ sinh, giặt thảm nhiều hơn. Các bạn nên cân nhắc sử dụng những loại thảm trải sàn khách sạn có chất liệu phù hợp với mật độ bảo dưỡng thường xuyên như Axminster hay Wilton .

Ảnh: nhân viên Fine 18 vệ sinh thảm cho khách sạn.

Trong trường hợp khách sạn chưa có đội ngũ vệ sinh chuyên nghiệp, các bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh thảm khách sạn của các công ty dệt  thảm khách sạn. Với đội ngũ chuyên viên có nhiều kinh nghiệm và hiểu về thảm, họ sẽ giúp các bạn bảo quản thảm khách sạn đúng cách và kéo dài tuổi thọ của thảm.

Dịch vụ giặt thảm & bảo dưỡng của Fine18

Khi sử dụng, không thể tránh khỏi việc thảm bị hư hại do các tác nhân khách quan như vết bẩn bụi, vết thực phẩm, rượu…Bên cạnh đó, lưu lượng người đi lại quá đông làm cho bề mặt thảm bị kết dính tự nhiên hoặc gãy sợi. Trường hợp này cần được phải xử lý ngay để tấm thảm được sử dụng tốt nhất.

Ảnh của Fine 18: Công tác làm vệ sinh, giặt thảm len dệt tay cho khách hàng.

Không chỉ dừng lại ở quá trình giặt và sấy khô thảm, tấm thảm sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng và chi tiết hơn nhằm phát hiện ra những lỗi về sợi thảm, ví dụ: vết cháy do lửa thuốc lá, vết lún khi kê đồ…

Mối nguy hại nhất đối với một tấm thảm khách sạn là các vết rách hoặc vết cháy (vết cháy lớn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của thảm) rất khó khắc phục. Fine18 là nhà dệt thảm, nghiên cứu thảm trong một thời gian khá dài, nên có thể nói, khắc phục và hoàn thiện những sự cố nặng nề này của thảm là ưu điểm của Fine18.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *