Cách chữa sổ mũi cho bé bằng dân gian khỏi sau 3 ngày

Ngày nay các mẹ rất kỵ sử dụng các loại thuốc tây khi con ốm. Chính vì vậy khi trẻ bị sổ mũi thì phương án tối ưu hàng đầu các mẹ làm là tìm cách chữa sổ mũi cho bé bằng dân gian. Và chỉ với những nguyên liệu từ tự nhiên và hầu hết trong bếp của nhà nào cũng có thì các ông bố, bà mẹ có thể trị sổ mũi cho con mà không cần phải sử dụng đến thuốc.

Dùng gừng làm cách chữa sổ mũi cho bé bằng dân gian rất hiệu quả

Bé bị sổ mũi vào những ngày thời tiết thay đổi

Có thể bạn quan tâm: Cách trị ho và sổ mũi cho bé bằng phương pháp dân gian.

Cách chữa sổ mũi cho bé bằng dân gian chỉ trong 3 ngày với “Gừng”

Có rất nhiều cách để trị sổ mũi cho trẻ mà không cần đến thuốc và Gừng là 1 trong những nguyên liệu được nhiều bà mẹ sử dụng và truyền tai nhau nhất. Bài thuốc tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả đã được các cụ truyền nhau từ đời này qua đời khác và đến nay nó vẫn không thay đổi.

Gừng, nguyên liệu số 1 trị ho và sổ mũi

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 1 củ gừng già (lấy khoảng 50 gram), muối trắng dạng hạt 20 gram, nước lọc 1 lít.

Hướng dẫn làm thuốc trị sổ mũi cho trẻ bằng gừng.

Sau khi chọn được củ gừng già bạn cắt lấy 50 gram đem cạo sạch bỏ và rửa sạch bằng nước. Tiếp theo đó cho gừng vào máy xay nhỏ hoặc dùng cối dã nhỏ. Cuối cùng cho gừng đã xay hoặc giã nhỏ vào nồi cộng 1 lít nước lọc và 20 gram muối chuẩn bị trước đem bắc lên bếp đun sôi. Khi nước gừng đã sôi bạn để lửa riu riu khoảng 5 phút và tắt bếp.

Bật mí cách chữa sổ mũi và ho có đờm từ cojecamcum.vn

Sau khi đã có được dung dịch nước gừng bạn để nhiệt độ nước hạ xuống còn âm ấm lấy ra ngâm chân cho bé. Bạn nhớ là ngâm chân cho bé trước khi đi ngủ và trong quá trình ngâm thì dùng tay mát xa lòng bàn chân của bé. Chỉ cần kiên trì làm như vậy 3 ngày thì bé sẽ khỏi sổ mũi. Không chỉ khỏi sổ mũi, nước gừng còn giảm ho đáng kể cho bé.

Sử dụng gừng và muối trắng để chữa sổ mũi cho bé

Sử dụng gừng và muối trắng để chữa sổ mũi cho bé

Để lý giải cho cách chữa sổ mũi cho bé bằng dân gian từ gừng phó chủ tịch hội đông y quận Ba Đình – Hà Nội – Bùi Hông Minh cho biết: Gừng vốn có tính nóng, cay sử dụng để tán phong hàn rất tốt. Vì trẻ thường bị nhiễm lạnh mới dẫn đến sổ mũi và ho nên sử dụng gừng là đúng thuốc và rất an toàn.

Chia sẻ: trị cảm cúm bằng phương pháp dân gian vừa hiệu quả lại an toàn với cơ thể.

Tuy nhiên cũng có 1 số khuyến cáo dành cho các mẹ khi sử dụng gừng để chữa sổ mũi, ho cho trẻ như sau:

  • Gừng hỗ trợ điều trị sổ mũi và ho nhưng không thể trị dứt điểm được bệnh. Các mẹ nên kết hợp các loại thuốc cần thiết để trị tận gốc bệnh sổ mũi. Muốn vậy các mẹ nên cho bé đi khám bác sĩ để được tư vấn chính xác nhất.
  • Đối với những trẻ hay bị táo bón, nở miệng cơ thể nóng, hay ra mồ hôi thì không nên sử dụng gừng để trị ho và sổ mũi.
  • Cho trẻ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung vitamin C có trong cam, chanh để tăng sức đầy kháng cho bé. Nếu làm được như vậy thì khoảng 5 đến 7 ngày bé sẽ tự khỏi.

Hi vọng với cách chữa sổ mũi cho bé bằng dân gian ở trên, bé nhà bạn sẽ sớm hết sổ mũi, vui khỏe, mau lớn.

Bài trước: http://wedomassagetherapy.com/2018/03/13/su-dung-ket-hop-cac-phuong-phap-dieu-tri-cam-cum-hieu-qua/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *