5 phương pháp trị hôi miệng nhanh tại nhà

Bệnh hôi miệng hiện nay do nhiều nguyên nhân gây nên, để khử mùi hôi miệng có thể sử dụng các cách điều trị hôi miệng tại nhà khác nhau và phù hợp với tình trạng nặng nhẹ của bệnh. Giúp loại bỏ nhanh chóng mùi hôi chỉ sau 1 lần thực hiện bằng những cách chữa hôi miệng hiệu quả: Dùng nước cốt chanh, đánh răng bằng gọi, làm chắc răng và khử mùi với chanh,…

Xem thêm: Những loại thực phẩm lợi sữa cho mẹ

Trị hôi miệng bằng chanh

Quả chanh cũng có bị thanh và có tính khử mùi cao. Sau khi cho vào miệng, những tính chất có trong chanh giúp khử đi mùi hôi trong miệng nhanh chóng.

Trị hôi miệng bằng nước vo gạo

Nước vo gạo có chứa các thành phần cám có tác dụng giúp làm sạch men răng, giảm các mảng bám – Là những nguyên nhân hàng đầu gây ra hôi miệng. Để có thể thu được hiệu quả bạn nên thực hiện đều đặn mỗi ngày, tối thiểu là 2 tuần.

Xem thêm: Xu hướng làm đẹp sẽ càn quét mạnh mẽ vào năm 2018

Trị hôi miệng bằng trà xanh

Trà xanh có công dụng tuyệt vời trong việc giúp điều trị các nguyên nhân gây ra hôi miệng, cụ thể trong búp trà chứa rất nhiều chất có lợi diệt khuẩn khoang miệng như Acetic, Butyric, Cafeic, Caproic,… Ngoài ra, trà xanh có thể uống, ngậm, nhai hoặc súc miệng vào buổi sáng. Bạn có thể thực hiện cách trị hôi miệng tại nhà này trong bất kỳ khoảng thời gian nào bạn rảnh trong ngày.

Quảng cáo

Du học hàn quốc vừa học vừa làm cần gì

Trị hôi miệng bằng quế

Quế không chỉ là một gia vị trong căn bếp nhà bạn, quế còn là người bạn đồng hanh giúp trị hôi miệng hiệu quả.

Trị hôi miệng bằng tinh dầu tràm

Sử dụng tinh dầu tràm ngoài việc giúp chữa ho, trị cảm gió,… Còn là phương thuốc trị hôi miệng hiệu quả. Bạn hãy kết hợp dầu trầm với lá bạc hà đập dập để cho ra hiệu quả nhanh hơn.

Xem thêm: Những nội dung về làm đẹp

Với các nội dung trên, không thể phụ nhận được hiệu quả của các cách trị hôi miệng triệt để từ thiên nhiên, song để thu được kết quả nhanh chóng và vĩnh viễn bạn có thể đến với các trung tâm chăm sóc nha khoa để được hỗ trợ.

Hãy thử một trong những cách chữa hôi miệng sau:

1. Rửa nước muối

Một cách tự nhiên để làm mới hơi thở của bạn ngay lập tức là sử dụng nước muối để súc miệng. Đơn giản chỉ cần thêm một chút muối vào một cốc nước ấm, trộn đều, trộn dung dịch xung quanh miệng và răng trong 30 giây và lặp lại. Mùi hôi biến mất!

2. Đinh hương

Đinh hương cũng có thể giúp làm mới hơi thở của bạn ngay lập tức và làm cho nó trở nên ngọt ngào. Một lợi thế khác với đinh hương là chúng giúp chống lại vi khuẩn xấu trong miệng của bạn có thể gây sâu răng. Vì vậy, chỉ cần hút một vài đinh hương một vài lần một ngày. (Nhưng, không sử dụng dầu đinh hương hoặc đinh hương bột – chúng quá mạnh và có thể gây bỏng.)

3. Giấm táo

Nếu bạn muốn loại bỏ mùi hôi miệng gây khó chịu do ăn hành và tỏi, bạn có thể dễ dàng thực hiện bằng cách sử dụng một ít giấm táo. Thêm một ít vào ly nước và vung nhẹ quanh miệng. Nước súc miệng tự nhiên này sẽ trung hòa mùi và làm cho hơi thở của bạn ngay lập tức.

Ăn trái cây và rau của bạn

Một cách tự nhiên và dễ dàng khác để làm mới hơi thở của bạn là chỉ cần có một bữa ăn nhẹ giòn, chẳng hạn như một quả táo, cần tây hoặc cà rốt. Những loại trái cây và rau quả này hoạt động như bàn chải đánh răng tự nhiên và giúp loại bỏ mùi gây ra vi khuẩn mắc kẹt trên răng của bạn. Ngoài ra, chúng kích thích sản xuất nước bọt, cũng giúp chống lại chứng hôi miệng.

5. Tự làm nước súc miệng không cồn

Hầu hết các loại nước súc miệng không kê đơn đều có cồn, làm khô miệng, mời vi khuẩn di chuyển vào. Đây là một công thức dễ dàng bạn có thể thử để tự làm nước súc miệng với các thành phần bạn có thể có trong nhà bếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *