Sử dụng kết hợp các phương pháp điều trị cảm cúm hiệu quả

Điều trị cảm cúm luôn là một vẫn đề được nhiều người quan tâm bởi làm sao để có cách chữa cảm cúm hiệu quả nhất. Do khi bị cảm cúm thường gây cho người bệnh có những cảm giác vô cùng khó chịu, không được thoải mái do các triệu chứng của bệnh gây ra như sổ mũi, nhức đầu, đau nhức các cơ, đau họng…vậy đâu là cách điều trị hiệu quả nhất cho vẫn đề này thì sau đây chúng ta cùng tìm hiểu.

điều trị cảm cúm như thế nào cho hiệu quả

Các thuốc điều trị cảm cúm theo phương pháp tây y

Các loại thuốc giảm đau, hạ sốt: Khi cảm cúm gây ra các triệu chứng sốt, đau họng, nhức đầu thì chúng ta nên sử dụng các sản phẩm paracetamol, bởi thuốc này có tác dụng giảm đau, hạ sốt. Tuy nhiên thuốc cũng có phần hạn chế là không sử dụng với những người bị suy gan, trẻ nhỏ, phụ nữa có thai và cho con bú.

Dòng thuốc nhỏ mũi, xịt mũi: Với các sản phẩm của thuốc này thì giúp người bệnh làm thống đường hô hấp làm giảm nghẹt mũi, chảy nước mũi thuốc sử dụng dưới dạng xịt hoặc nhỏ mũi sẽ làm cho các mao mạch co lại, tĩnh mạch hang đẩy máu đi đi nơi khác là cho hốc mũi rộng ra nên dễ thở hơn. Tuy nhiên thuốc chỉ dùng trong khoảng 3 ngày không nên sử dụng quá lâu sẽ gây viêm mũi.

Dạng thuốc ho: Đây là dạng thuốc dùng để điều trị các cơn ho như ho khan, ho gió việc sử dụng thuốc để là giảm các cơn ho và làm thông thoáng mũi bởi trong thuốc có các thành phần atussin, decolsin, rhumenol… giúp người bệnh long đờm nên khi sử dụng thuốc rất tốt.

Các biện pháp sử dụng cách chữa theo đông y

Ngoài việc sử dụng các bài thuốc đông để sử dụng trong điều trị như.

Xông lá: Đây là bài thuốc vô cùng quý giá theo như đông y thì việc sử dụng phương pháp xông là cách giúp người bệnh giải cảm vô cùng hiệu quả, bạn chỉ cần vài loại lá như lá bưởi, sả, hương nhu, chanh, ngải, cúc tần… mỗi nồi nước thì bạn nên sử dụng 5 loại để đun nước xông. Bạn cũng phải chuẩn bị một cái chăn mỏng để chúm khi xông. Khi nôi nước xông đã xong thì bạn cởi bỏ quần áo và vào xông, chiếc chăn chùm kính nồi nước xông sau đó bạn hé vung dần cho hơi nước bốc lên. Bạn xông trong khoảng 10 phút cho đến khi thấy cơ thể khỏe hơn thì ngừng xông và lau khô người mặc lại quần áo và nằm nghỉ.

Đánh cảm bằng trứng gà: Với cách này thì bạn chỉ cần một mảnh vải mỏng, vài quá trứng luộc chính và bạc.

Với cách làm như sau: Bạn trải mảnh vải mỏng ra sau đó lấy trứng gà tách phần lòng đỏ riêng ra chỉ lấy lòng trắng để xuống giữa mảnh vải sau đó cho miếng bạc lên giữa quả chứng và tiến hành vặn chắt lại sau đó tiến hành đánh gió. Bạn bắt đầu đánh từ trên đầu xuống, đánh đền nào xong phần đấy mỗi vị trí đánh khoảng 10 phút đánh theo chiều từ trên xuống và từ trong ra ngoài. Còn đối với lòng đỏ trứng thì sau khi đánh xong thì bạn có thể ăn để bồi bổ.

Ngoài 2 cách trên bạn có thể sử dụng các cách như sử dụng gừng, mật ong, chanh, tỏi, cháo hành… để điều trị cảm cúm với việc sử dụng các phương pháp đông y sẽ không gây ra các tác dụng phụ.

Trên đây là phương pháp điều trị cảm cúm để các bạn sử dụng trong trường hợp bị cảm cúm. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *