Chia sẻ chị em cách chữa rối loạn kinh nguyệt bằng tây y và đông y

Kinh nguyệt của chị em phụ nữ không đều là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của chị em đang gặp phải vấn đến nào đó trong cơ thể. Để giúp chị em có thể điều trị được bệnh rối loạn kinh nguyệt này thì mình có một chia sẻ nhỏ với chị em 2 cách điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng phương pháp đông y và tây y mong chị em theo dõi và ủng hộ mình với bài viết này.

1. Chữa bệnh kinh nguyệt không đều bằng thuốc tây.
Khi biết bản thân mắc triệu chứng kinh nguyệt không đều hầu hết các chị em có chung tâm trạng lo lắng, bất ổn và luôn tìm cách làm thế nào để kinh nguyệt đều đặn và điều hòa hơn trong mỗi tháng. Điều đó thôi thúc chị em tới bệnh viện và thăm khám tìm hiểu bệnh tình.
Bằng phương pháp y học hiện đại, các y bác sĩ biết cách làm thế nào để kinh nguyệt đều và sẽ tiến hành siêu âm và soi ổ bụng để tìm hiểu nguyên nhân bệnh bắt nguồn từ đâu, do bệnh lý hay tâm lý, và khi biết bệnh nhân có chu kỳ kinh nguyệt do bệnh lý bác sĩ sẽ áp dụng toa thuốc dựa theo tình trạng bệnh hiện có.
Làm thế nào để kinh nguyệt đều? Câu trả lời là thuốc tây sẽ được bác sĩ kê đơn đầu tiên, thuốc tây tồn tại dưới dạng thuốc viên theo đường uống hoặc thuốc đặt.
Thuốc viên được kê chủ yếu là thuốc tránh thai hàng ngày bởi đây là phương pháp được coi là điều hòa kinh nguyệt hiệu quả.
Còn thuốc đặt được bác sĩ hướng dẫn đặt vào âm đạo nhưng cách này ít chị em áp dụng vì tác dụng chậm, phức tạp và nếu không đúng cách rất dễ gây viêm nhiễm.
2. Chữa bệnh kinh nguyệt không đều bằng thuốc dân gian
Làm thế nào để kinh nguyệt đều là câu hỏi được rất nhiều sự quan tâm của chị em hiện nay. Khi bị kinh nguyệt không đều và điều trị bằng các phương thuốc tây gây hại tới nhiều cơ quan khác trong cơ thể nên các chị em phụ nữ có xu hướng tìm đến các phương thuốc dân gian có nguồn gốc từ thảo dược, vừa có đặc tính an toàn vừa không gây hại nhiều cho sức khỏe sinh sản.
Thuốc điều kinh bà Kiều được xem là thảo dược quý hiếm chữa dứt điểm kinh nguyệt không đều, thời gian điều trị trung bình từ 15 ngày tới 01 tháng và đối với những trường hợp bị bệnh mãn tính thì cần 02 tới 03 tháng mới khỏi bệnh.
Phụ huyết khang cũng là thuốc điều kinh hiệu quả, tổng hợp các vị thuốc quý như hương phụ, trần bì giúp bồi bổ máu, lưu thông khí huyết và sớm đưa kinh nguyệt trở lại đều hơn.
Ngoài ra còn một số phương pháp dân gian như mẹo dùng lá ngải cứu bằng cách sao khô lá ngải cứu đã rửa sạch rồi hãm lấy nước uống hàng ngày, lá ngải cứu giúp tăng cường lưu thông khí huyết và nếu thực hiện đều đặn sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Cây ích mẫu cũng được xem là phương thuốc để kinh nguyệt đều trở lại. Gừng với đặc tính ấm thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể cũng rất dễ áp dụng, gừng pha nước hay ăn sống lượng vừa phải giúp điều hòa kinh nguyệt nhanh chóng.
Bên cạnh đó, một chế độ ăn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và duy trì thói quen tập thể dục đều đặn, luôn giữ tinh thần luôn thoải mái sẽ mang lại sức khỏe tốt cho chị em phụ nữ và giúp kinh nguyệt điều hòa trở lại hiệu quả.
Tìm hiểu thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *