Vì sao cần sử dụng bộ lưu điện

Hệ thống UPS là gì?

Một hệ thống UPS, cơ bản nhất của nó, là một hệ thống điện dự phòng pin và một bộ bảo vệ tăng cho các thiết bị điện tử. Nó bảo vệ các thiết bị kết nối khỏi các vấn đề về điện, như tăng hoặc điện áp bất thường, có thể làm hỏng, giảm tuổi thọ hoặc ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị và thiết bị điện tử.

Kết quả hình ảnh cho bộ lưu điện

Tại sao cần một Hệ thống bộ lưu điện UPS?

Trong trường hợp mất điện, UPS sẽ chuyển ngay sang nguồn ắc quy để cung cấp nguồn điện liên tục cho thời lượng pin. Thời lượng pin có thể khác nhau tùy theo hệ thống và phụ thuộc vào lượng pin bạn sử dụng. Việc sao lưu pin cho phép bạn có thời gian để tắt nguồn thiết bị nhạy cảm, máy chủ hoặc thậm chí là các bộ điều khiển trò chơi video mà không làm mất dữ liệu hoặc tiến trình. Các hệ thống UPS khác nhau cũng cung cấp mức bảo vệ nhất định cho các vấn đề về điện khác phát sinh.

Có những loại hệ thống UPS nào?

Hệ thống UPS có ba cấu trúc liên kết hoặc danh mục khác nhau, dựa trên loại bảo vệ nguồn điện bạn cần. Ba cấu trúc liên kết là Standby, Line Interactive và Double Conversion.

(Xem thêm bộ lưu điện Santak)

Tôi có loại vấn đề gì về năng lượng?

Nhiều người chỉ nhận thức được một loại vấn đề về năng lượng: một sự mất điện. Đây là khi điện bị tắt và ở lại trong vài giây đến vài ngày. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề về năng lượng phổ biến hơn tồn tại.

Các vấn đề về năng lượng  phổ biến là gì?

Bây giờ, hãy xác định các vấn đề về năng lượng  có thể xảy ra mà bạn có thể gặp phải:

Đoản mạch – Một đoạn ngắn, nhưng dữ dội, tăng đột biến về điện thường do sét đánh, có thể làm hỏng và phá hủy các thiết bị điện tử, và “tăng đột biến điện” hoặc tăng đột biến trong các bảng mạch và thành phần gây hại điện áp và dòng điện.

Mất điện – Mất điện kéo dài từ vài giây đến vài ngày. Đây là những nguyên nhân thường gặp nhất do thời tiết khắc nghiệt, thiếu điện, tai nạn và thất bại lưới điện.

Hạ áp – Giảm điện áp cố ý hoặc vô ý trong một khoảng thời gian dài. Trong điều kiện khẩn cấp, các công ty điện có thể giảm điện áp của điện để giảm nguồn lực căng thẳng và tránh bị mất điện.

Sụt điện – Sụt điện cũng là một loại hạ áp, nhưng không giống như hạ áp, nó bất ngờ và ngắn gọn.

Quá áp – Xảy ra khi điện áp đến cao hơn bình thường và kéo dài lâu hơn mức tăng, nhưng không đủ cao để được phân loại là tăng hoặc tăng đột biến.

(Xem thêm bộ lưu điện APC)

Nhiễu tần số – Còn được gọi là nhiễu đường, nhiễu tần số có thể làm gián đoạn hoặc làm suy giảm hiệu suất của một mạch bằng cách bơm bất thường vào hệ thống.

Biến đổi tần số – Không phải là vấn đề thường gặp khi nguồn cung cấp điện ổn định, nhưng nó có thể xảy ra khi sử dụng máy phát và tần số nguồn biến động nhiều hơn mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *