Cách làm món thịt kho tàu miền Bắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với cách chế biến món thịt kho tàu miền bắc chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • 1 ký thịt ngon( ba chỉ hoặc thịt chân giò )
  • trái dừa tươi
  • 20-25 quả trứng cút( có thể thay thế bằng trứng gà, trứng vịt)
  • nước mắm ngon, đường, muối, hạt nêm, tỏi, hành tím, hành lá, ớt cay, hạt tiêu.

Cách chế biến món thịt kho tàu miền bắc

Cách chế biến món thịt kho tàu miền Bắc

Mua thịt ba chỉ ( hoặc thịt chân giò) lựa loại thật ngon các bạn nên chọn thịt có da mỏng, rửa sạch với nước lạnh, ngâm qua nước muối tầm 10-15 phút rồi rửa sạch lại, vớt ra để ráo, xắt miếng vuông độ 6cm.

Hành tím, tỏi đập giập, bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ, ớt thái lát.

Đem thịt đã xắt ướp gia vị gồm nước mắm ngon, đường, 1 chút muối, tiêu cùng hàng tím đã băm nhỏ tầm 30-60 phút cho thật ngấm đều gia vị.

Dừa tươi đục lấy nước.

Trong khi chờ đợi thịt ngấm gia vị ta tranh thủ luộc trứng. Với cách chế biến món thịt kho tàu miền Bắc ta có thể dùng trứng vịt, trứng gà để thay thế cho trứng cút. Sau khi luộc trứng chín, bóc vỏ, có thể để nguyên hoặc chiên sơ qua trứng cho mặt trứng chín vàng, như vậy để trứng dai, bùi và không bị vỡ khi cho vào nồi thịt kho cùng.

Cho 1 chút dầu ăn vào chảo phi thơm hành, cho thịt vào và đảo thịt đến khi thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Lúc đầu đun lửa lớn, khi thịt sôi đều thì vặn nhỏ lửa, vớt hết bọt. Đun lửa nhỏ để thịt mềm dần dần và nước dừa chuyển thành màu vàng. Để nước thịt trong và đẹp thì chúng ta không nên đậy nắp trong khi nấu.

Khi thịt đã hơi mềm thì cho trứng vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm vì khi kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

Sau khi thịt đã mềm và chuyển sang màu vàng đẹp, nước sánh lại thì tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị với gia đình của bạn.

Cho thịt kho tàu ra đĩa, rắc thêm 1 ít hành lá và ớt đã xắt lát lên trên để trang trí cho món ăn.

cách chế biến món thịt kho tàu miền bắc 2

Chú ý trong cách chế biến món thịt kho tàu miền Bắc: Nếu các bạn kho thịt để dành ăn trong lâu ngày thì không nên bỏ tỏi và hành vào không sẽ khiến món ăn dễ bị hư hỏng.

Những ngày với thời tiết hơi se lạnh mà ăn món này thì còn gì bằng, khi ăn các bạn nên hâm nóng lại sẽ ngon hơn đấy. Cách chế biến món thịt kho tàu miền bắc tuy hơi tốn nhiều thời gian nhưng sẽ rất ngon và tốn cơm đấy. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: http://wedomassagetherapy.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *