So sánh điểm mạnh và yếu của máy chiếu và tivi

Máy chiếu và tivi được coi là hai đối thủ nặng ký với nhau. Trong thời gian vừa qua, các thương hiệu nổi tiếng về sản xuất tivi như Samsung, LG,.. đã hàng loạt cho ra đời các sản phẩm đời mới có kích thước màn hình rộng để cạnh tranh với thị trường máy chiếu. Mặc dù xét về tuổi thọ và độ chân thực thì máy chiếu không thể sánh bằng tivi nhưng độ tiện lợi, kích thước chiếu cùng sự trải nghiệm mới mẻ thì không có một mẫu tivi nào có thể sánh bằng.

Để tìm hiểu sâu hơn về ưu và nhược điểm của hai dòng sản phẩm này thì chúng ta hãy đọc bài viết dưới đây nhé

 

1.Smart Tivi

 

Ưu điểm:

 

– tuổi thọ dài ( có thể sử dụng khoảng 10 – 20 năm, tuy nhiên chất lượng sẽ bị giảm)

– Hình ảnh có độ sáng cao, chân thực và có màu sắc sống động.

 

Nhược điểm:

 

– Gía thành quá cao, nếu muốn sở hữu một màn hình rộng từ 45 – 50 inch thì bạn phải bỏ ra khoảng 20 – 40 triệu đồng.

– Khung hình nhỏ lên độ trải nghiệm hình như là không có.

– Chỉ để được cố định, không thể xách đi hoặc di chuyển đi nhiều nơi, rất bất tiện khi sử dụng.

– Mặc dù có độ phân giải lớn Full HD 1080p sắc nét nhưng người dùng không thể trải nghiệm hết toàn bộ màn hình. Chính vì thế mà nếu ai có đam mê giải trí chuyên nghiệp thì không nên sử dụng thiết bị này.

Tham khảo thêm: máy chiếu Tyco T1500 giá rẻ đánh bại tivi thông thường

 

  1. Máy chiếu

 

Ưu điểm:

 

– Gía thành rẻ: Do hiện nay nhu cầu sử dụng máy chiếu ngày càng nhiều nên số lượng mẫu mã sản phẩm ngày càng tăng đồng nghĩa với giá thành rất rẻ. Đối với những mẫu máy chiếu gia đình để sở hữu thiết bị này bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 3 – 10 triệu đồng. Vô cùng hợp với túi tiền của người tiêu dùng tại Việt Nam.

– Trải nghiệm tuyệt vời với màn hình lớn: Thông thường, máy chiếu có thể chiếu trên màn hình có kích thước 50 – 250 inch. Khi lắp đặt màn chiếu phù hợp với máy chiếu bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những bộ phim truyền hình, bom tấn với độ phân giải từ HD sang Full HD, 2k, 4k,… cực kỳ sống động và rõ nét.

– Khả năng quan sát: xét về màn hình máy chiếu với tivi thì máy chiếu cho độ sáng đều hơn nhưng tivi lại có độ sáng lớn hơn. Để thực sự mang tới những trải nghiệm thoải mái và dễ chịu.

– Khả năng kết nối: Có thể lấy dữ liệu và thông tin ở bất cứ thiết bị nguồn nào. Chính vì thế nên nó sở hữu những chức năng hoàn hảo của thiết bị đó.

 

Nhược điểm

 

– Cường độ sáng: thông thường những dòng máy chiếu mini hd  sẽ có cường độ sáng nhỏ, đa số nằm trong khoảng 800 – 2500 Ansi Lumen. Tuy vậy, chúng sản xuất ra là để dùng cho những nhu cầu không đòi hỏi quá cao về thông số kỹ thuật như máy chiếu gia đình, quán cafe, quán hát vừa và nhỏ,.. nên vẫn có thể phát huy tốt tác dụng.

– Đèn chiếu: sẽ tốn thêm khoản thường xuyên bảo dưỡng đèn chiếu nhưng giá thành của link kiện này thường có giá khá rẻ

– Âm thanh: Hầu hết đa số các mẫu chiếu hiện nay đều được tích hợp loa nhưng công suất khá nhỏ nhưng so với thực tế nếu ai muốn có âm thanh hoàn hảo thì vẫn nên sử dụng thêm bộ phận hỗ trợ âm thanh.

 

Có thể bạn muốn đọc thêm: cách lựa chọn máy chiếu giá rẻ nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *