Săn mây trên đỉnh Tà Xùa

Là cái tên khá xa lạ đối với người ít đi du lịch phượt nhưng Tà Xùa lại khá nổi tiếng trong cộng đồng những người yêu thích cảm giác mạo hiểm. Cùng săn mây trên đỉnh núi Tà Xùa nhé

Điểm qua một vài hiểu biết về sống khủng long Tà Xà

 

Tà xùa là ngọn núi nằm ở Bắc yên thuộc tỉnh Sơn La vô cùng hùng vĩ, gai góc và hiểm trở. Tất cả gồm 3 đỉnh núi trong đó cao nhất là 2.865m.

Trên đường đi lên núi có khá nhiều đoạn chênh vênh, những con dốc nối liên nhau, có đoạn rất cao và dễ sạt lở nên khi đi cần phải bám chặt vào cành cây để trèo. Một số đoạn khác cũng nguy hiểm không kém khi bênh cạnh là vực sâu vô cùng đáng sợ.

Khi chinh phục được mỏm đâu rùa, tiếp đến là sống khủng long với độ cao khoảng 2500m với con đường đi vô cùng nhỏ cộng thêm sương mù và gió giật khủng khiếp. Nơi này chính xác là không dành cho những ai yếu tim bởi chỉ cần sơ xảy một chút thôi là bạn đã trượt xuống vách núi.

Khi chinh phục tới đỉnh sống Tà Xùa bạn sẽ có cảm giác như là người chiến thắng vậy. Cảnh vật thật hoàn hảo, những bông hoa trắng muốt trải dài như những dải lụa vừa tinh tế vừa nhẹ nhàng. Nếu có nắng thì bức tranh thiên nhiên này lại càng thêm hoàn hảo hơn.

Kinh nghiệm săn mây khi phượt Tà Xùa

 

– Bởi nước ta là vùng khí hậu cận nhiệt đới nên có thể gặp mây. Trong trường hợp hơi nước tích tụ gặp nhiệt độ thấp sẽ tạo thành sương mù. Càng lên tao thì càng dày đặc và đây là cái mà chúng ta gọi là mây. Để săn được mây thì bạn cần xác định thời tiết ngày hôm đó phải hội tụ các yếu tố như vừa mới mua phùn, lạnh ban đêm và nóng ban ngày. Ngoài ra cần có thêm nắng thì mới đẹp

– Nhất định thời gian đi sẽ là mùa đông

– Sau khi xác định được thời tiết thì tiếp theo sẽ là hướng. Trước khi đi bạn cần xác định hướng mặt trời mọc, hướng đường đi, góc mặt trời chiếu,… để có thể chụp ảnh. Mặc dù không xác định trước được điều gì nhưng chuẩn bị vẫn hơn đúng không? Nếu bạn đam mê chụp ảnh thì hãy chuẩn bị kỹ càng về máy ảnh, ống kính, kính lọc để đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ bức ảnh tuyệt vời nào nhé.

Hướng dẫn đường đi từ Hà Nội tới Tà Xùa theo cách phượt

 

Lịch trình đi sẽ chia ra làm 2 ngày:

Ngày 1: từ Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Thu Cúc – Ngã 3 Thu Cúc ( QL 32) – rẽ trái đi Phù Yên – Bắc Yên (QL37). Tối ngủ Bắc Yên khoảng hơn 200 km

Ngày 2: tiếp tục từ Bắc Yên – Tà Xùa – Bắc Yên – Hà Nội ( 240Km)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *