Máy chiếu rạp chiếu phim gia đình cần độ sáng như thế nào?

Máy chiếu rạp chiếu phim gia đình cần độ sáng như thế nào? là câu hỏi của khá nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam hiện nay. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé.

máy chiếu tyco t2500

Chuẩn bị những thiết bị nào?

 

– Không gian chiếu phim ( có thể là phòng khách, phòng ngủ, gác mái, tầng hầm, …)

Máy chiếu tốt giá rẻ dành cho giải trí

– Màn chiếu chuyên dụng ( nên là màn chiếu bạc)

– Các thiết bị hỗ trợ âm thanh như loa, tăng âm, mic,…

 

Điều quan trọng nhất để tạo nên một không gian hoàn hảo đó là cường độ sáng của máy chiếu. Vậy máy chiếu rạp chiếu phim gia đình cần độ sáng như thế nào là thích hợp nhất?

 

  1. Độ sáng máy chiếu là gì?

 

Để ánh mắt của người xem thu hút lên màn hình cần dựa vào hai yếu tố đó là: ánh sáng phát ra từ máy chiếu và các tính chất phản chiếu của màn hình.

Có hai phương pháp phổ biến để đo ánh sáng trong rạp hát gia đình. Một là đơn vị của cường độ sáng của máy chiếu là lumen ANSI . Nó đo lượng năng lượng ánh sáng được tạo ra bởi máy chiếu phát ra. Thứ hai là chân Lamberts (fL) – đo lường tổng số ánh sáng đang được phản chiếu lại đối với khán giả. Đây là phương pháp tốt nhất để sử dụng trong rạp hát gia đình của bạn. Tuy nhiên, vì con số đó phụ thuộc vào kích cỡ màn chiếu và khả năng thu hình của mắt người dùng nên hãy biết cách chọn lựa.

máy chiếu gia đình

>>>>>>>>>>>>>>>>> Tham khảo: máy chiếu mini gia đình phổ biến nhất năm 2017

 

  1. Cần bao nhiêu ánh sáng cho rạp chiếu phim gia đình

 

Khi nói đến máy chiếu rạp hát tại nhà, chúng không cần cường độ sáng quá cao. Những gì bạn muốn là một máy chiếu tạo ra đủ ánh sáng để lấp đầy màn hình của bạn với độ tương phản tốt, nhưng không quá sáng vì nếu thế nó sẽ gây ra tình trạng mỏi mắt, nhức mắt và giảm sức khỏe của bạn

 

Đơn vị ANSI lumen không thích hợp cho nhu cầu này với nhiều lý do. Thay vào đó bạn nên dùng máy phép chiếu để xác định tính năng độ sáng của mô hình mà bạn đang xem. Trong phòng tối, mức sáng từ 12 đến 22 fL là điểm khởi đầu cực kỳ lý tưởng

 

Nếu như bạn không muốn chiếu trong một không gian thực sự tối thì bạn tăng độ sáng màn hình lên trong khoảng 20-40 FL. Hình ảnh sáng hơn sẽ giúp bù đắp cho sự mất mát tương phản do ánh sáng xung quanh gây ra. Đối với mỗi mô hình bạn có thể đang cân nhắc.

 

Những mẫu chiếu rạp chiếu phim phù hợp bao gồm: máy chiếu Tyco T35, Optoma X341, Optoma PX318, Hitachi ED-27X, Tyco T7+plus,…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *