Cách buộc dây giày Italy cao cấp mà bạn nên biết

Những đôi giày Italy cao cấp buộc dây khiến bạn thấy lung túng vì không biết buộc sao cho đẹp, cho sang? Đừng lo, chỉ với vài mẹo nhỏ cùng những thao tác chuẩn xác dưới đây, bạn đảm bảo sẽ có được đôi giày cao cấp Italy buộc dây chắc chắn vừa đẹp vừa sang mà không lo bị tuột khi di chuyển.

giày Italy cao cấp

Giày nam cao cấp Louis Vuitton – BT08 – dòng sản phẩm cao cấp của thương hiệu Smart Shoes.

  1. Chọn dây buộc phù hợp với giày

Đối với đôi giày Italy cao cấp, bạn nên sử dụng các loại loại sợi đan, dạng tròn, làm từ chất liệu da hoặc được phủ một lớp sơn bóng phía ngoài. Tránh sử dụng dây bản to vì chúng rất thô, làm mất đi vẻ lịch lãm và sang trọng của đôi giày.

giày Italy cao cấp

Giày tăng chiều cao giúp các quý ông toả sáng trước đám đông.

Dây dành cho giày da nam có độ dài khoảng 75cm (dành cho loại giày 4 cặp lỗ), 90cm (dành cho loại giày có 5 hoặc 6 cặp lỗ).

Nên chọn dây giày gần giống hoặc giống với màu giày, điều này giúp cho đôi giày phù hợp với trang phục công sở hơn. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn dây giày có màu tương phản với giày Italy cao cấp của mình để tạo nên điểm nhấn khác biệt cho đôi giày.

  1. Các cách buộc dây giày da nam

Giày da nam Italy sử dụng loại dây sợi mảnh, chỉ có từ 3 đến 5 lỗ xỏ giây nên giày cao cấp Italy buộc dây không có nhiều cách xỏ dây giày đa dạng và đầy nghệ thuật như giày thể thao hay giày vải.

Cách cột dây giày da vô cùng đơn giản chỉ có hai kiểu buộc: kiểu buộc dây song song và kiểu buộc dây chéo xương cá. Cả hai cách buộc dây này đều mang lại sự gọn gàng và vẻ thanh lịch với tất cả các loại giày da buộc dây.

Tuy nhiên, cách buộc dây giày da kiểu nào thì thao tác cuối cùng vẫn luôn là sự trở ngại cho các quý ông. Đó là làm như thế nào để cố định lại đoạn dây thừa, không bị tuột trong quá trình di chuyển.

Nhiều người thường chọn cách dấu dây giày vào trong lòng giày da nam Italia chính hãng, điều đó cũng giúp dây giày khó tuột ra, nhưng phần dây thừa trong giày có thể làm bàn chân vướng víu hoặc cộm gây khó chịu.

Bởi vậy, cách tốt nhất là buộc mối nút cuối cùng sao cho chắc chắn và gọn gàng nhất. Cụ thể:

  • Kiểu buộc dây giày thông thường

Vừa nhìn qua có vẻ như giống với cách cột dây giày thông thường mà chúng ta hay làm, nhưng chỉ thêm một thao tác nhỏ này thôi bạn sẽ thấy ngay hiệu quả của chúng. Dây giày da sẽ không còn lỏng lẻo và dễ dàng tuột khỏi mối nút nữa.

  • Kiểu buộc dây lồng và thắt nút

Cách buộc dây giày này không mấy phổ biến. Nhưng bạn đừng ngại thử nó, chỉ với 6 thao tác đơn giản như trong hình là bạn đã có thể giúp dây giày Italy cao cấp được cố định chắc chắn hơn và đẹp mắt hơn.

Hi vọng những hướng dẫn trên có thể giúp các quý ông dễ dàng hơn trong việc buộc dây và giữ dây giày da nam. Và tránh được những phiền hà không đáng có trong lúc di chuyển, giúp các quý ông tự tin hơn khi diện những đôi giày da buộc dây lịch lãm và sang trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *