Lưu ý khi thiết kế nội thất cổ điển đẹp sang trọng

Điều kiện sống của chúng ta ngày càng được cải thiện. Nhiều gia đình có xu hướng hướng đến một cuộc sống sang trọng tiện nghi. Bên cạnh thiết kế chung cư hiện đại, thiết kế nội thất tân cổ điển thì thiết kế nội thất cổ điển cũng được nhiều gia chủ lựa chọn hoặc áp dụng trong thiết kế khách sạn hay những nơi đòi hỏi sự sang trọng, lộng lẫy.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất cổ điển đẹp chuẩn

Dùng tông màu ấm áp

Trong thiết kế nội thất cổ điển, màu sắc không dùng để tạo điểm nhấn mà chỉ được sử dụng như màu nền. Việc kết hợp màu sắc hài hòa được đề cao. Những gam màu trung tính như nâu sẫm, nâu, màu be thường được kết hợp với gam màu nâu, xanh trời, đỏ…

nội thất cổ điển
Sử dụng tông màu ấm áp là đặc điểm của phong cách cổ điển

Đường trang trí và đường gờ

Đường trang trí và đường gờ chạy dọc từ sàn sẽ tạo cảm giác khối cho căn phòng một cách rõ ràng. Việc sử dụng những chi tiết trang trí hoặc đồ đạc có pha chút ngẫu hứng, không tuân theo nguyên tắc nào cũng tạo nên cá tính riêng của căn phòng được thiết kế nội thất  cổ điển.

nội thất phong cách cổ điển
Những đường gờ, đường trang trí là một phần không thể thiếu của căn phòng cổ điển

Nguyên tắc đối xứng và cân bằng

Thiết kế nội thất cổ điển chú ý đến sự cân bằng và đối xứng khi thiết kế. Việc sắp đặt nội thất trong căn phòng phải tôn trọng nguyên tắc này. Những nội thất lớn có thể đặt ở vị trí đối diện với cửa sổ, lò sưởi và vẫn phải tuân theo nguyên tắc cân bằng và đối xứng.

nội thất phong cách cổ điển
Việc sắp đặt nội thất trong căn phòng phải tôn trọng nguyên tắc cân bằng và đối xứng

Sử dụng tông màu gỗ ấm

Những nội thất bằng gỗ có gam màu ấm áp được sử dụng nhiều nhất trong phong cách cổ điển. Không nhất thiết phải sử dụng tất cả nội thất bằng gỗ mà chỉ cần 1 hoặc 2 thứ trong nhà bằng gỗ để tạo điểm nhấn cho không gian và tiết kiệm chi phí.

nội thất phong cách cổ điển
Những nội thất bằng gỗ có gam màu ấm áp được sử dụng nhiều nhất trong phong cách cổ điển

Sự tao nhã của nội thất

Các chất liệu da, nỉ bọc ngoài nội thất sẽ mang đến sự mềm mại, ấm áp cho không gian. Không gian sống sẽ thêm phần cuốn hút khi nội thất có những đường cong, sự góc cạnh. Một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong các thiết kế nội thất cổ điển là bộ sofa sang trọng. Sofa sử dụng cho phong cách cổ điển có thể là sofa da hoặc sofa nhung đều đem lại cảm giác sang trọng, tinh tế cho không gian.

Tham khảo các mẫu sofa tại: Thegioinoithat.net.vn

nội thất phong cách cổ điển
Các chất liệu da, nỉ bọc ngoài nội thất sẽ mang đến sự mềm mại, ấm áp cho không gian

Sử dụng rèm vải

Rèm vải sẽ giúp bạn thu hẹp hoặc kéo rộng không gian, tùy vào màu sắc. Với ngôi nhà có diện tích chật hẹp, bạn nên chọn màu sáng để tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn. Những bộ rèm cửa có màu sắc với in hình hoa cỏ, hoa văn toile hay hình sọc đều tạo nên sự duyên dáng cho căn phòng.

nội thất cổ điển
Nguồn: http://wedomassagetherapy.com/

Nguồn: Tấm ốp vân đá Hamico

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *