Lựa chọn quần áo cho bé

Việc lựa chọn quần áo cho trẻ sơ sinh vào mùa hè là một trong những yếu tố chăm con nhất là những bà mẹ sinh con  đầu lòng vào mùa hè này thì việc tìm kiếm thông tin về loại quần áo thích hợp cho trẻ sơ sinh vào mùa hè cần có những tiêu chí gì là điều vô cùng quan trọng. Lựa chọn trang phục cho bé thường gắn liền với các tiêu chí đó là về chất liệu, chất liệu cần cho trẻ nhất là đối với trẻ sơ sinh thì đó chính là chất liệu mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt, mát… Những sản phẩm tốt nhất cho bé như miếng lót sơ sinh, tấm lót sơ sinh, khăn vải đa năng cho bé. và nhiều tiêu chí dành cho làn da mỏng và vô cùng nhạy cảm của bé.

Image result for quần áo cho bé

Quần áo cho bé

Ngoài tiêu chí mặc mát thì việc các bé sơ sinh rất hiếu động và thường xuyên nghịch ngợm, vận động cơ thể nên còn một tiêu chí vô cùng quan trọng khác để các mẹ chọn mua quần áo cho con của mình thì nên mua rộng ra một chút cho bé thoải mái, nhưng mà đừng chọn đồ quá rộng nhé, các bà thường hay có mua đồ 5 tuổi cho bé 3 tuổi mặc với tiêu chí mặc được lâu đỡ tốn đồ mà bé cũng thoải mái và các bé lớn nhanh, tuy nhiên khi chọn đồ cho bé thì chúng ta cũng chỉ nên chọn đồ mặc vưa phải có rộng ra một chút vì nếu đồ mặc không vừa với người quá rộng hay quá chật đều làm cho bé cảm giác cáu gắt, bực bội, nhất là với trẻ sơ sinh các bé chưa nói được cho bố mẹ biết cảm nhận của mình khi mặc đồ chính vì thế mà bố mẹ có thể để ý một chút về thái độ của bé để điều chỉnh nhé.

Ngoài việc chọn đồ có chất vải tốt và kích thước vừa vặn thì việc vệ sinh cũng như chọn cho bé những bộ đồ đẹp mắt thì việc giữ vệ sinh cho đồ của bé vì da bé mỏng rất dễ mẫn cảm với các vi khuẩn bám trên quần áo.

Image result for quần áo cho bé

Quần áo cho bé

Bé sau 3 tháng đã có khả năng nhận biết được màu sắc và bé đã có khả năng định hướng màu sắc mình thích nên các bạn có thể đưa cac quần áo có màu sắc khác nhau cho bé chọn, vừa dạy được bé cách phân biệt màu sắc mà còn kích thích bán cầu não trái của bé phát triển giúp cho tư duy của bé hoàn thiện hơn.

Không nên mặc quá nhiều đồ cho bé, trừ khi bạn cho bé ở trong phòng có điều hòa, vì bé chưa nói được cho bạn cảm nhận về nóng hay lạnh của bé nên việc mặc quá nhiều đồ có thể dẫn đến tình trạng bé nóng chảy nhiều mồ hôi nhưng lại không thoát được mà thấm ngược vào trong làm bé khó chịu thậm chí là bị ốm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *