Lá chè thái nguyên giúp chữa bệnh ngoài da hiệu quả

Bệnh ngoài da là một căn bệnh không phải hiếm gặp hiện nay, nếu như không muốn nói đó là một chứng bệnh phổ biến và dễ mắc phải nhất. Bệnh ngoài da có thể gặp ở mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ cho tới người lớn, nam nữ giới. Nếu như không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh, đặc biệt là tính thẩm mỹ. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công dụng chữa bệnh ngoài da của lá chè thái nguyên nhé, 1 loại cây mà hầu hết ở trong vườn nhà nào cũng có.

Lá chè thái nguyên giúp chữa bệnh ngoài da hiệu quả

– Bị bỏng: Khi bị bỏng do dầu mỡ bắt, hoặc do nhiệt cao thì các bạn chỉ cần lấy nước chè xanh để nguội sau đó ngâm vào vết bỏng, hoặc có thể lấy vải mềm mỏng, băng gạc nhúng vào nước chè xanh để nguội sau đó đắp vào chỗ bị bỏng, hoặc là vẩy nước chè xanh để nguội lên chỗ vết bỏng để làm giảm đau đớn, tránh tình trạng bị phồng da, giúp cho các tế bào da nhanh chóng được tái tạo và lên da non.

– Khi bị ong đốt: Thì lấy một ít bã chè thái nguyên đã được hãm uống một lần trà sát lên những chỗ bị ong đốt, hoặc có thể giã nát lá chè xanh tươi đắp vào chỗ đau để làm giảm đau do ong đốt gây ra.

Lá chè thái nguyên giúp chữa bệnh ngoài da hiệu quả

– Khi bị bệnh đậu mùa, hoặc bệnh thủy đậu, hay các chứng bệnh mụn nhọt, mẩn ngứa, nổi mề đay: Các bạn có thể sử dụng lá chè thái nguyên đem nghiền ra thành bột, sau đó đem hòa với nước chè đặc đắp lên vết thương, dùng nước chè xanh tươi tắm hoặc rửa chỗ đau cũng giúp cho vết thương nhanh khỏi hơn, da nhanh được tái tạo.

– Các bệnh viêm da do lội ruộng (hay còn gọi là nước ăn chân) thì các bạn chỉ cần dùng 400g lá chè xanh+ 60g phèn chua đun thành nước đặc để nguội bôi vào những kẽ chân bị viêm da.

– Đối với tình trạng da bị nứt nẻ do hành khô thì các bạn chỉ cần lấy một nhúm chè khô nhỏ nhai nát sau đó đắp lên chỗ nẻ, rồi lấy băng gạc buộc lại để qua đêm tới sáng hôm sau.

– Khi da bị lở loét thì có thể sử dụng chè vụn đun lấy nước, hoặc lá chè tươi đun lấy nước để ấm ấm rửa về thương, hoặc lấy bã chè đắp vào chỗ bị đau là các vết loét không những được tiệt trùng mà còn mau lành hơn.

=> Địa chỉ bán chè thái nguyên ngon ở Hà Nội

Chè thái nguyên có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người và có công dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Hi vọng rằng những thông tin chia sẻ về cách chữa bệnh ngoài da bằng lá chè xanh trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *