5 đồ vật cần làm sạch thường xuyên để đảm bảo sức khỏe gia đình

Nhiều gia chủ rất chú ý vệ sinh ngôi nhà của mình để đảm bảo sức khỏe gia đình. Tuy nhiên khi vệ sinh, rất nhiều người thường bỏ quên một số đồ vật nhỏ nhưng trên thực tế lại ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của các thành viên. Dưới đây là 5 đồ vật cần làm sạch thường xuyên để đảm bảo sức khỏe gia đình bạn.

Giữ gìn sức khỏe gia đình với việc vệ sinh thường xuyên các đồ vật sau

Chăn ga gối đệm

sức khỏe gia đình

Nhiều người thường lầm tưởng rằng giường ngủ là nơi sạch sẽ nhất trong nhà. Tuy nhiên, thực tế, chúng ta dành khá nhiều thời gian cho việc ngủ. Trong quá trình ngủ, mồ hôi, bụi bẩn từ bên ngoài, vi khuẩn trên cơ thể bám vào chăn ga gối đệm và cư trú trong đó. Nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe gia đình.

Các loại thảm

sức khỏe gia đình

Nhiều gia đình sử dụng khá đa dạng các loại thảm, từ thảm lau chân đến thảm trang trí. Thực tế, chưa cần nhìn thấy vết bẩn thì những chiếc thảm đã rất bẩn rồi vì hứng hết các vi khuẩn từ giày dép và chân chúng ta. Đặc biệt là những chiếc thảm lau chân, thảm trong phòng tắm. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe gia đình nên định kỳ vệ sinh thảm hàng tuần.

Bề mặt nhà tắm, nhà vệ sinh

sức khỏe gia đình

Thông thường nhiều người chỉ chú ý vệ sinh bồn cầu, sản phòng tắm và các cống thoát nước. Tuy nhiên, nhà tắm là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn ở các nơi khác nhau, nhất là bề mặt phòng tắm thường bị bỏ quên khi vệ sinh. Tại sao lại như thế? Bời vì mỗi khi xả nước là các vi khuẩn đã có cơ hội bay ra và bám vào các nơi khác nhau trong nhà tắm. Nếu không vệ sinh thường xuyên hàng tuần thì sẽ tích tụ vi khuẩn, tạo thành ổ bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Vì thế nên vệ sinh toàn bộ nhà tắm, không bỏ qua bất cứ vị trí nào để giữ nhà tắm luôn sạch sẽ. Có thể sử dụng nước diệt khuẩn, các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh nhà vệ sinh nhà tắm.

Thiết bị nhà bếp

sức khỏe gia đình

Những đồ vật nhà bếp như dao, thớt, bát đĩa được vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Thế những thiết bị khác như: lò vi sóng, máy khử mùi, tủ bếp, giá bát thì sao? Chắc hẳn rất nhiều người giật mình vì không nhớ được thời gian gần nhất mình vệ sinh những thiết bị này là khi nào.

Có nhiều vết bẩn trên các đồ vật này chúng ta không nhìn thấy, nhất là khi chúng ta chủ quan vì nó không tiếp xúc trực tiếp với cơ thể mình. Tuy nhiên, vi khuẩn ở những thiết bị này có thể ảnh hưởng đến những đồ dùng khác hoặc ảnh hưởng đến món ăn của bạn. Bằng mắt thường chúng ta không thể thấy được những vi khuẩn này nhưng thực tế chúng tích tụ rất nhanh mà nếu không vệ sinh thường xuyên thì sẽ tạo ra những mảng bám vừa khó vệ sinh, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Điều khiển tivi

sức khỏe gia đình

Chắc hẳn ít ai nghĩ, điều khiển tivi nhìn nhỏ bé nhưng lại là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Đây là vật dụng mà chúng ta tiếp xúc thường xuyên, khi cầm điều khiển tivi cũng không cần chú ý vệ sinh gì cả. Hon nữa, điều khiển tivi thường được đặt ở nhiều vị trí khác nhau, không ai nghĩ đến việc vệ sinh điều khiển tivi bao giờ. Tuy nhiên, đây chính xác là đồ vật cần vệ sinh thường xuyên hàng tuần thậm chí hàng ngày để đảm bảo sức khỏe gia đình. Bạn có thể vệ sinh đồ vật này bằng cách sử dụng phải sạch ngấm xà phòng và vệ sinh chúng sạch sẽ.

Xem thêm các thông tin khác tại đây: Tin Tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *