Thiết kế nhà hàng phong cách Trung Hoa

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước lãng giềng lâu đời và có sự ảnh hưởng giao lưu văn hóa sâu sắc. Hầu hết phong tục tập quán của hai nước khá giống nhau, nhu cầu thẩm mỹ cũng có nét tương đồng, gần gũi. Chính vì thế, những nét phong cách đặc trưng Trung Hoa được áp dụng khá nhiều tại nước ta. Hiện nay, ngoài ẩm thực đa dạng, phù hợp với khẩu vị của người Việt thì những không gian mang phong cách Trung Hoa cũng được khá nhiều người ưa thích vì nó tượng trưng cho sự nhã nhặn, tinh tế, truyền thống. Nhà hàng phong cách Trung Hoa là hướng thiết kế được nhiều người lựa chọn cho không gian nhà hàng hiện nay. Nó như một điểm nhấn đậm đà bản sắc so với những nhà hàng sang trọng thiết kế tân cổ điển hay phong cách thường thấy hiện nay.

Vậy thiết kế nhà hàng phong cách Trung Hoa có những đặc điểm nổi bật nào?

Màu sắc

nhà hàng phong cách Trung Hoa

Việc xác định phong cách hướng tới sẽ giúp bạn thuận lợi trong việc xác định màu sắc, bố cục, nội thất. Phong cách Trung Hoa chủ yếu sử dụng hai màu sắc đỏ và đen. Hai màu sắc này tượng trưng cho sự quyền lực, sâu sắc. Qua rất nhiều bộ phim Trung Quốc, chúng ta có thể nhận thấy sắc đỏ gần như phổ biến hầu hết trong đời sống văn hóa Trung Hoa như ẩm thực, trang phục, kiến trúc. Đối với người Trung Quốc, màu đỏ tượng trưng cho quyền lực.

Bên cạnh đỏ và đen thì màu vàng kim cũng là một màu được sử dụng phổ biến trong việc trang trí của người Trung Quốc. Màu sắc này tượng trưng cho sự giàu có, sung túc và địa vị.

Vì thế khi thiết kế nhà hàng theo phong cách Trung Hoa bạn không thể bỏ qua 3 màu sắc cơ bản trên trong việc lựa chọn nội thất cho không gian nhà hàng mình.

Không gian

nhà hàng phong cách Trung Hoa

Chúng ta có thể nhận thấy, thiết kế không gian phong cách Trung Hoa đảm bảo được sự rộng rãi, thoải mái nhưng không kém phần riêng tư, ấm cúng, truyền thống. Vì thế áp dụng lối thiết kế không gian này trong nhà hàng là rất phù hợp. Nó đảm bảo cho khách hàng có không gian ăn uống thực sự thoải mái.

Người Trung Quốc rất coi trọng những yếu tố liên quan đến phong thủy cũng như ngũ hành Âm dương để đạt đến sự hài hòa và mang đến may mắn. Chính vì thế khi thiết kế nhà hàng phong cách Trung Hoa cũng cần chú ý đến vấn đề này.

Chất liệu

nhà hàng phong cách Trung Hoa

Chất liệu nổi bật, chủ yếu của nhà hàng phong cách Trung Hoa là gỗ. Đây là chất liệu mang lại sự mát mẻ, thoải mái, gần gũi cho thực khách. Bên cạnh những bộ bàn ghế bằng gỗ thì mành che bằng gỗ phân chia không gian hay những chiếc đèn trang trí gỗ cũng là lựa chọn phù hợp cho nhà hàng phong cách này.

Đèn trang trí

Điều dễ thấy ở hệ thống đèn trang trí phong cách Trung Hoa là những chiếc đèn chùm, đèn treo tường kiểu dáng giống như đèn lồng hoặc là đèn lồng được sử dụng phổ biến. Những chiếc đèn kiểu này sẽ mang đến không gian truyền thống, hòa cổ, trang nhã cho nhà hàng.

Không chỉ là những món ăn hấp dẫn nổi tiếng 5 châu mà phong cách kiến trúc truyền thống của người Trung Quốc cũng đáng để chúng ta tham khảo và học hỏi. Được thưởng thức một món ăn truyền thống trong không gian nhà hàng phong cách Trung Hoa sẽ đem đến cho khách hàng trải nghiệm mới mẻ như đang thưởng thức bữa tiệc cung đình. Để thiết kế được một nhà hàng chuẩn phòng cách Trung Hoa thì cần lựa chọn những địa chỉ thiết kế nội thất uy tín. Hiện nay, Nội Thất Thiên Thần là đơn vị thiết kế nội thất uy tín tại Hà Nội. Ngoài thiết kế nội thất chung cư, công ty còn nhận thiết kế nhiều dự án khác như thiết kế biệt thự, thiết kế văn phòng hay nhà liền kề, bạn đọc có thể tham khảo.

Nguồn: http://wedomassagetherapy.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *