Triệu chứng nấm lưỡi ở trẻ sơ sinh

Thông thường có các sinh vật nấm men trên các bộ phận khác nhau của cơ thể. Thông thường, chúng không gây triệu chứng. Tuy nhiên, nếu có nhiều hơn bình thường, hoặc của hệ thống miễn dịch không thể đối phó với mức độ, các triệu chứng có thể xảy ra.

Nấm men, Candida , cũng có thể xuất hiện trong các vết xước tấy và phát ban ở những nơi ẩm ướt khác, chẳng hạn như dưới cằm. Nó có thể ảnh hưởng đến núm vú của những bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ. Nó có thể rất khó chịu nhưng nó có thể điều trị được.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Trẻ sơ sinh có thể có các triệu chứng của Candida khi sinh hoặc ngay sau đó. Thrush thường xuất hiện trong miệng trong vài tuần hoặc vài tháng đầu đời. Nếu núm vú của một bà mẹ cho con bú bị ảnh hưởng, nhiễm trùng có thể được lây sang cho trẻ sơ sinh. Không rõ tại sao một số trẻ sơ sinh phát triển các triệu chứng, trong khi một số khác thì không.

Hút miệng là bệnh nấm miệng phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nó không phải là nghiêm trọng, nhưng nó có thể khó chịu và nó có thể gây khó khăn cho việc cho ăn. Điều trị có sẵn.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị nấm lưỡi

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Một lượng nhỏ nấm Candida sống trong miệng hầu hết thời gian. Nó thường được giữ trong kiểm tra bởi hệ thống miễn dịch và các loại vi trùng khác cũng thường sống trong miệng.

Tuy nhiên, khi hệ miễn dịch yếu, nấm có thể phát triển, dẫn đến vết loét và tổn thương trong miệng và trên lưỡi.

Rái cá miệng có thể xảy ra ở trẻ sơ sinh vì hệ thống miễn dịch của chúng chưa trưởng thành. Họ ít có khả năng chống lại sự lây nhiễm.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Một nhiễm trùng đường tiết nấm miệng có thể xảy ra sau khi điều trị bằng thuốc trụ sinh , bởi vì thuốc kháng sinh làm giảm mức độ vi khuẩn lành mạnh trong miệng. Điều này cho phép nấm sinh sôi nẩy nở.

Các triệu chứng có thể xuất hiện đột ngột.

Chúng có thể bao gồm :

những mảng trắng trên vòm miệng, bên trong má, và trên lưỡi
dưới các tổn thương màu trắng, có thể có các mô đỏ dễ chảy máu
có thể có đỏ quanh các miếng vá
các bản vá lỗi có thể gây đau
các góc của miệng có thể bị nứt
những mảng trắng trông giống như sữa, nhưng chúng không thể bị xóa sạch
Nếu không điều trị, tổn thương có thể dần dần tăng về số lượng và kích cỡ. Ngay cả với điều trị, họ có thể khó thoát khỏi.

Rất nhiều trẻ sơ sinh không bị rên rỉ, nhưng chúng có thể bị kích thích, đặc biệt là khi cho ăn, nếu miệng bị đau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *