Sang trọng với chất liệu gỗ trong thiết kế nội thất chung cư

Gỗ từ lâu luôn là chất liệu nội thất quen thuộc phổ biến trong các không gian gia đình. Loại chất liệu này còn đem lại nhiều cảm hứng cho các nhà thiết kế nội thất vì nó gần gũi với thiên nhiên. Hiện nay, khi thiết kế nội thất chung cư, người ta cũng sử dụng khá nhiều nội thất làm từ chất liệu gỗ.

Ưu điểm khi sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế nội thất chung cư

thiết kế nội thất

Gỗ có độ bền cao

 

Gỗ là một chất liệu khá lý tưởng trong thiết kế nội thất chung cư dù là gỗ thịt hay gỗ công nghiệp. Gỗ tự nhiên như gỗ sồi, gỗ xoan đào, gỗ đỏ hay gỗ căm xe đều là những loại gỗ được dùng trong sản xuất nội thất vì có độ bền cao. Các loại gỗ này đều đã trải qua tẩm sấy kỹ càng, xử lý hóa chất chống cong vênh, mối mọt nên có độ bên cao.

Gỗ công nghiệp có hai loại phổ biến là MDF và MFC, hai loại gỗ này có tính ứng dụng cao trong sản xuất nội thất. Gỗ công nghiệp đã được xử lý hóa chất kỹ càng, kết hợp thêm nhiều hóa chất trong thành phần gỗ nên có độ bền tương đối.

Nội thất gỗ sang trọng

thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất chung cư sử dụng chất liệu nội thất là gỗ sẽ đem lại không gian ấm áp sang trọng. Gỗ luôn mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên, ấm cúng vào mùa đông, mát mẻ khi về hè cho người sử dụng. Đây được đánh giá một chất liệu nội thất cao cấp.

Nội thất gỗ phù hợp với nhiều phong cách khác nhau

thiết kế nội thất

Dù là thiết kế nội thất tân cổ điển chung cư hay thiết kế nội thất hiện đại thì nội thất gỗ đều có thể đáp ứng được yêu cầu đặc trưng của các phong cách này. Nếu phong cách tân cổ điển đòi hỏi phải sử dụng gỗ tự nhiên mới đảm bảo được sự cao cấp, sang trọng của phong cách này thì gỗ công nghiệp lại được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất chung cư hiện đại. Các sản phẩm nội thất làm từ gỗ công nghiệp có sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, cũng như kích thước để khách hàng lựa chọn.

Nội thất gỗ dễ vệ sinh

Khi thiết kế nội thất chung cư, bạn nên sử dụng chất liệu gỗ không chỉ bởi độ bền của chất liệu này mà còn bởi vì chất liệu này rất dễ vệ sinh, không bị hoen gỉ những nội thất kim loại hay vải. Bạn chỉ cần sử dụng một miếng vải mềm ẩm để vệ sinh là đã có thể làm sạch nội thất gỗ.

Với những ưu điểm của nội thất gỗ khi thiết kế nội thất chung cư mà wedomassagetherapy.com giới thiệu, bạn đọc sẽ có được đánh giá đúng nhất khi quyết định lựa chọn nội thất gỗ hay không? Hiện nay, Nội Thất Thiên Thần là đơn vị chuyên thiết kế và sản xuất những sản phẩm nội thất khác nhau bạn đọc có thể tìm hiểu để lựa chọn được những sản phẩm nội thất chất lượng tốt.
Nguồn: Tấm ốp vân đá Hamico

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *