Thiết kế phòng khách đẹp ấn tượng với 4 lưu ý

Phòng khách được coi là bộ mặt của bất kỳ ngôi nhà nào. Vì thế, thiết kế phòng khách đẹp là điều mà mỗi gia chủ đều mong muốn. Tuy nhiên, để thiết kế phòng khách đẹp cũng cần biết đến những 4 lưu ý sau:

Thiết kế phòng khách có điểm nhấn

thiết kế phòng khách

Thiết kế phòng khách với điểm nhấn là bức tường được sơn màu hồng

Bất kỳ không gian nào cũng cần có điểm nhấn để ghi dấu ấn đối với người sử dụng. Cũng giống như một khuôn mặt, điểm nhấn có thể là đôi mắt được tô vẽ cầu kỳ hay chiếc mũi cao thanh thoát thì phòng khách của ngôi nhà, điểm nhấn có thể là bộ bàn ghế tiếp khách, chiếc kệ tivi hay đơn giản hơn là những mảng tường có màu sắc nổi bật độc đáo. Khi đã xác định đặt điểm nhấn của phòng khách tại vị trí nào thì bạn mới lên ý tưởng lựa chọn và bố trí nội thất xung quanh hài hòa và làm nổi bật lên được điểm nhấn đó.

Lựa chọn phong cách thiết kế phòng khách

thiết kế phòng khách

Thiết kế phòng khách theo phong cách đơn giản

Một không gian đẹp trước hết phải là không gian có sự thống nhất trong phong cách. Tùy theo sở thích và điều kiện, gia chủ có thể lựa chọn các phong cách khác nhau để thiết kế phòng khách. Tuy nhiên, việc xác định phong cách rất quan trọng bởi vì nó giúp bạn định hình được hướng thiết kế và lựa chọn đồ nội thất phù hợp, tiết kiệm chi phí thời gian trong quá trình thi công.

Sau khi xác định phong cách thiết kế phòng khách, bạn mới lên phác thảo cho thiết kế để có cái nhìn cụ thể nhất và giải quyết từng vấn đề khi thi công.

Phòng khách phải đảm bảo ánh sáng

thiết kế phòng khách

Đảm bảo đủ ánh sáng cho phòng khách

Ánh sáng và màu sắc có ảnh hưởng đến tâm trạng của người ngồi trong không gian đó. Đặc biệt phòng khách là nơi tiếp đón những vị khách quan trọng và diễn ra nhiều hoạt động khác nhau nên đảm bảo đủ ánh sáng cho phòng khách rất quan trọng. Khi thiết kế hệ thông ánh sáng cho phòng khách nên cố gắng tận dụng ánh sáng tự nhiên tối đa kết hợp với ánh sáng đèn điện. Ánh sáng tự nhiên thích hợp với mắt nhất và giúp không gian thoáng đãng hơn.

Khi sử dụng đèn điện, nên lựa chọn những loại đèn có cường độ ánh sáng phù hợp với diện tích phòng khách. Đặc biệt nên sử dụng đèn để làm nổi bật khu vực làm điểm nhấn phòng khách. Ví dụ đèn chùm cho bàn tiếp khách hay đèn chiếu điểm tại các vật dụng trang trí kệ tivi.

Không gian thoải mái

thiết kế phòng khách

Phòng khách phải tạo được sự thoải mái cho người sử dụng

Dù thiết kế phòng khách theo phong cách nào, sử dụng chất liệu nội thất nào thì cũng nhằm hướng đến sự thoải mái cho người sử dụng. Khi thiết kế phòng khách, bạn nên quan tâm đến công năng sử dụng của các món đồ nội thất và sắp xếp chúng cho phù hợp để đảm bảo sự thoải mái.

Nguồn: Tấm ốp vân đá Hamico

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *